Home / Dụng Cụ Phượt / Top 10 loại phụ kiện phượt xe đạp giá rẻ không thể thiếu đối với dân phượt bằng xe đạp

Top 10 loại phụ kiện phượt xe đạp giá rẻ không thể thiếu đối với dân phượt bằng xe đạp

Phượt là một hoạt động thể thao mang lại giá trị cả về thể chất lẫn tinh thần, khi đi phượt bạn được khám phá thế giới nhiều hơn, tìm hiểu nhiều hơn về các nền văn hóa xung quanh, cũng như môi trường sống và cách sống của họ.

Phượt cũng là hoạt động giúp bạn trẻ có thêm nhiều tình bạn hơn, gắn kết nhau hơn hỗ trợ tốt cho công việc cũng như cuộc sống.

Có hai kiểu đi phượt là phượt bằng xe đạp hoặc xe máy. Nếu bạn là fan trung thành của loại hình thường xuyên đi phượt bằng xe đạp thì bài viết sau rất cần cho bạn.

Sau đây là Top 10 loại phụ kiện phượt xe đạp cần cho dân phượt bằng xe đạp mà Nhật ký phượt muốn chia sẻ cùng bạn đọc.

Phụ kiện phượt xe đạp #1 – Gương chiếu hậu

phukienphuotxedapgiare1

Gương chiếu hậu sẽ rất hữu ích khi bạn di chuyển trong các đường phố đông đúc hoặc tham gia các chuyến đi dài ngày. Đối với tình trạng giao thông lộn xộn như ở Việt Nam, nếu không có gương chiếu hậu, việc rẽ sang đường bằng xe đạp sẽ có rất nhiều rủi ro, ngay cả khi bạn đã trạng bị các thiết bị bảo vệ bản thân khác như mũ bảo hiểm, ốp bảo vệ tay chân…

Đây là một trong những phụ kiện phượt xe đạp cần thiết đầu tiên trong danh sách của bạn.

Phụ kiện phượt xe đạp #2 – Khóa xe đạp an toàn

Nếu bạn chấp nhận bỏ tới cả chục triệu đồng cho chiếc xe đạp thân yêu, đừng ngại đầu tư một chiếc khóa thật xịn cho nó. Nhìn chung ở Việt Nam hiện có rất nhiều loại khóa xe, song được phổ biến nhất vẫn là loại khóa dây nhựa bên trong có lõi thép. Ngoài ra, các khóa này còn được chia thành khóa chìa và khóa số.

phukienphuotxedapgiare2

Hãy vào shop ngay và chọn cho mình một chiếc khóa yêu thích, đảm bảo độ an toàn nhất cho chiếc xe yêu của bạn, đừng để mất bò mới lo làm chuồng, thì lúc đó xe cũng đã không còn nữa.

Đây có thể là phụ kiện phượt xe đạp quan trọng thứ 2, giúp bảo vệ tài sản của bạn an toàn nhất.

Phụ kiện phượt xe đạp #3 – Quần áo phản quang bảo vệ

Quần áo phản quang rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn có thói quen đạp xe vào những thời điểm ảnh sáng hạn chế như bình minh, hoàng hôn, tối, trời mưa hoặc trong điều kiện giao thông đông đúc.

Các loại quần áo có màu sắc tạo hiệu ứng phản chiếu như vàng và da cam sẽ giúp những người lái xe nhận thấy bạn ngay từ xa và do đó tránh được các trường hợp đáng tiếc.

phukienphuotxedapgiare3

Ngoài ra, khi mua áo đi xe đạp, bạn cũng nên chú ý chọn loại áo có nhiều túi để có thể đựng được những thứ đồ lặt vặt như điện thoại, ví, thực phẩm hoặc đồng hồ. Như vậy, bạn có thể nhanh chóng lấy được những thứ đồ đó ngay cả khi đạp xe mà không cần phải dừng lại lục loi balo.

Đối với quần, nên chọn những loại quần short để dễ vận động. Ngoài quần áo, cũng nên trang bị thêm một số phụ kiện khác như áo mưa, găng tay, miếng ốp bảo vệ đầu gối, cùi trỏ, giầy chuyên dụng …

Phụ kiện phượt xe đạp #4 – Giỏ xe, Ba lô, túi xách cần thiết khác

Nếu tham gia vào các chuyến du lịch dài ngày bằng xe đạp, bạn sẽ cần phải đem theo khá nhiều đồ lỉnh kỉnh, do đó sẽ thoải mái hơn rất nhiều nếu có thể nhét gọn chúng vào một ba lô.

Hiện nay, rất ít người còn sử dụng ba lô đeo lưng cho các chuyến đi dài ngày bởi chúng thường rất nóng và khiến người đạp nhanh mệt.

Đây là những phụ kiện phượt có vẻ như nhỏ nhưng sẽ cần thiết nếu chẳng may bạn cần sử dụng tới, vì vậy hãy chuẩn bị càng chi tiết càng tốt bạn nhé.

phukienphuotxedapgiare4

Một chiếc giỏ dành cho xe cũng không phải ý tưởng tồi nếu bạn muốn mang theo một ít đồ nhẹ khi đi picnic hoặc dạo phố bằng xe đạp. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là bận nên lựa chọn loại giỏ có thể tháo ra và gắn vào một cách nhanh chóng, vừa tiện lợi, vừa không làm mất mỹ quan của xe.

Phụ kiện phượt xe đạp #5 – Mũ bảo hiểm loại tốt

Mũ bảo hiểm là công cụ bảo vệ trực tiếp và hiệu quả, do đó bắt buộc bạn phải ưu tiên lựa chọn chất lượng và thương hiệu uy tín, rồi mới xem xét các khía cạnh khác như màu sắc, phong cách và giá cả. Với mỗi loại xe đạp khác nhau lại thích hợp với loại mũ khác nhau.

phukienphuotxedapgiare5

Với xe đạp MTB, loại mũ được khuyến cáo sử dụng là mũ bảo hiểm toàn mặt, trong khi mũ dành cho Road-bike hoặc City-bike là mũ bảo vệ phần đầu, có hình dáng chóp nhọn. Một chiếc mũ bảo hiểm tốt là chiếc mũ ôm sát toàn đầu và không có bất cứ khoảng hở nào giữ đầu và mũ.

Đây là phụ kiện phượt xe đạp rất quan trọng và không thể thiếu trong chuyến hành trình của bạn.

Phụ kiện phượt xe đạp #6 – Bơm xe đạp dự phòng

Một điều bạn cần phải biết đó là khi chọn bơm xe, cần phải chọn loại bơm phù hợp với van và lốp xe. Do đó, trước khi mua bơm, bạn phải kiểm tra kỹ xem lốp và van xe của mình là loại gì, ngoài ra phải xác định rõ áp suất lốp thích hợp để không bơm căng quá có thể làm nổ lốp.

phukienphuotxedapgiare6

Bạn có thể nhìn được thông số áp lực được in trên bề mặt của lốp xe. Cấu tạo chung của bơm truyền thống là một ống bơm và ở đầu là một vòi bơm cắm vào van. Hiện nay, có một số loại bơm xe đạp mới cho người dùng cắm trực tiếp vào van.

Phụ kiện phượt xe đạp #7 – Bộ dụng cụ sửa xe đa năng

Thông thường, một bộ sửa chữa xe cơ bản mà bạn cần sẽ bao gồm một lục lăng, tuốc nơ vít, dao nhỏ, cảm líp, móc lốp, đồ vá xăm cùng một số công cụ điều chỉnh xe khác… Bộ phụ tùng này nhỏ gọn và có thể bỏ vào những chiếc túi đựng đồ nhỏ gắn trên xe hoặc lắp thẳng vào yên xe.

Có thể ở nhà bạn đã có một bộ công cụ khác dành cho việc bảo trì xe, song khi ra đường, vẫn cần phải bó một bộ dụng cụ sửa xe đa năng, phòng hờ hỏng hóc bất ngờ.

Phụ kiện phượt xe đạp #8 – Giá để bình nước và Bình nước mang theo

Một chai nước sẽ rất có ích khi bạn cảm thấy mệt mỏi trong những chuyến đạp xe xa. Nếu cần bạn có thể gắn tới hai giá để nước trên xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bình nước dạng bong bóng để cho vào ba lô hoặc gắn dưới yên xe.

phukienphuotxedapgiare7

90% cơ thể ta là nước, chính vì thế bạn cần cung cấp đủ nước khi đi xe đạp nhằm bảo đảm cơ thể trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Nói về độ quan trọng thì đây cũng xếp thứ nhất hoặc nhì của những phụ kiện phượt xe đạp cần thiết khi bạn đi phượt.

Phụ kiện phượt xe đạp #9 – Tấm chắn bùn sau xe

Chắn bùn là công cụ hữu hiệu giúp bánh xe bạn không bị dính bùn dẫn đến khó di chuyển khi đi trong điều kiện mưa gió hoặc đường ẩm ướt. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn bùn từ bánh xe bắn lên người bạn.

phukienphuotxedapgiare8

Công cụ này đặc biệt hiệu quả khi trời mưa, giúp bạn vững bước đi dưới trời mưa mà không bị bùn bẩn bắn lên người. Tuy nhiên theo Ad thấy tấm chắn này hơi nhỏ, chắc chắn bạn sẽ phải mặc áo mưa để đảm bảo cơ thể không bị ướt.

Phụ kiện phượt xe đạp #10 – Đèn pin xe đạp

Nếu bắt buộc phải di chuyển trong trời tối, không gì hữu ích bằng một chiếc đèn phía trước và phía sau. Đèn phía trước giúp chiếu sáng cho bạn nhìn đường, ngoài ra còn là tín hiệu giúp cảnh báo những phương tiện khác tránh không đâm phải bạn, tương tự với đèn sau.

Đa số đèn hiện nay dùng pin, song cũng có một số loại đèn gắn kèm với một máy phát điện nhỏ đính với bánh trước hoặc bánh sau, giúp bạn không phải lo lắng việc hết pin.

phukienphuotxedapgiare9

Ngoài ra bạn có thể trang bị thêm đèn pin tay dự phòng, công cụ này rất hữu ích vào ban đêm, phòng khi bạn dừng chân và cần chút ánh sáng để vệ sinh cá nhân hay làm một việc gì đó vào ban đêm.

Bạn thấy đấy, hầu như những phụ kiện phượt xe đạp đều cần thiết cả cho chuyến đi của bạn, nếu thiếu một thứ nào đấy thì có thể bạn sẽ gặp khó khăn cho chuyến hành trình của mình.

Hãy ghi note lại những phụ kiện phượt xe đạp này và xem lại mỗi khi đi phượt nhé.

Bạn có ý kiến nào khác về những phụ kiện phượt xe đạp nào khác không, hãy comment ý kiến của bạn vào ô bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

kinh nghiệm đi xe côn tay

Những kinh nghiệm đi xe côn tay cần biết dành cho người mới tập lái

So với các dòng xe ga hay xe số thì thị trường xe côn tay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *