Home / Tổng Hợp / Tổng hợp các môn thể thao phù hợp cho cả gia đình chơi vui khỏe

Tổng hợp các môn thể thao phù hợp cho cả gia đình chơi vui khỏe

Các chuyên gia thể thao từ nhatkyphuotvn.com biết, sau một tuần làm việc mệt mỏi và căng thẳng, cả gia đình hãy cùng nhau ra sân và chơi thể thao để tăng cường sức khoẻ. Đây còn là cơ hội tốt để cả gia đình tăng cường tinh thần đoàn kết và gắn bó.

Top các môn thể thao phù hợp nhất cho cả gia đình cùng chơi

Bóng đá

Môn thể thao vua này được yêu mến trên toàn thế giới, và biết đâu con bạn cũng đang có tố chất trở thành một cầu thủ thì sao? Chỉ cần một trái bóng và khoảng sân đủ rộng, cả gia đình đã có thể cùng nhau chơi đùa thoải mái.

Thêm một vài điều luật đơn giản và công bằng, bạn sẽ giúp bé hiểu cách hợp tác giữa những cá nhân trong cùng một đội, đồng thời là tính kiên nhẫn và kiên trì, biết cách chơi đẹp trong mọi tình huống. Chỉ với 15 phút chơi bóng, bạn đã tiêu hao khoảng 100 calo và vận động toàn bộ cơ bắp của chính mình.

Cầu lông

Cầu lông là môn thể thao phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình, đơn giản, dễ học và giúp các cơ được vận động nhịp nhàng. Với gia đình có 4 thành viên có thể chia 2 đội và thi đấu đối kháng với nhau. Hoặc rủ thêm một gia đình khác cùng chơi chung cũng là lựa chọn phù hợp.

Ưu điểm lớn nhất của môn thể thao này là sự tập trung, khả năng quan sát sẽ rất có ích cho sự phát triển toàn diện của bé.

Bóng rổ

Bắt đầu từ phương Tây nhưng bộ môn này cũng đang ngày càng phổ biến trong các gia đình tại Việt Nam. Nếu nhà bạn có một khoảng sân rộng, hãy tạo ra sân bóng rổ và cùng với các con của mình có những giây phút vận động thoải mái.

Giống như cầu lông, bóng rổ cũng yêu cầu sự linh hoạt của tay và mắt. Ngoài ra nó đòi hỏi tinh thần đồng đội cao, sự hợp tác trong cùng một nhóm nên bạn và bé hoàn toàn có cơ hội được làm việc cùng nhau một cách nghiêm túc.

Chạy bộ, đi bộ hoặc đi xe đạp

Cả ba môn thể thao này đều thuộc nhóm bài tập vận động cơ bắp, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, phát triển xương, cơ cho chiều cao và cân nặng lí tưởng.

Còn với người lớn, khi vận động nó sẽ giúp “đốt” mỡ thừa tích luỹ từ việc ngồi làm việc trong thời gian dài và mang đến tinh thần sảng khoái nhất. Nó cũng không có yêu cầu kĩ thuật đặc biệt, chỉ cần có thời gian rảnh là cả gia đình đã có thể tập luyện cùng nhau.

Thời gian lý tưởng để đi bộ hay đạp xe là sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Với 30 phút mỗi ngày, vừa tăng cường sức khoẻ lại vừa là cơ hội để trò chuyện vui vẻ giữa mọi người, rất đơn giản phải không?

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Top những món quà ý nghĩa dành tặng cho nam giới

Vào các dịp sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới hay lễ tình nhân, không chỉ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!

Nhận nhiều bài viết mới qua
hộp thư email

Đăng ký để nhận những bài viết cập nhật mới nhất qua email.