Home / Tổng Hợp / Tìm hiểu chế độ dinh dưỡng của các cầu thủ bóng đá !

Tìm hiểu chế độ dinh dưỡng của các cầu thủ bóng đá !

Theo bạn thì cầu thủ bóng đá có chế độ ăn uống và dinh dưỡng như thế nào ? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm và dần trở thành cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Nhatkyphuotvn.com những ngày qua.

Tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cầu thủ bóng đá

Ăn sáng đúng chuẩn và lành mạnh

Bữa sáng vô cùng quan trọng để giúp cơ thể đảm bảo đầy đủ năng lượng cho một ngày. Các chân sút thường chọn cháo được làm từ nhiều loại hạt khác nhau như diêm mạch và ăn kèm với nhiều loại bánh mỳ khác nhau để khởi động ngày mới.

Bổ xung thêm ngũ cốc và trứng

Các cầu thủ nên bổ sung ngũ cốc và trứng trong chế độ ăn hàng ngày. Ngũ cốc có thể kết hợp với sữa chua hoặc sữa giúp tăng thêm sự tỉnh táo trong khi trứng chứa nhiều chất làm giảm mệt mỏi và căng thẳng, phù hợp để làm bánh.

Thực phẩm có nguồn đạm đa dạng

Bữa trưa và bữa tối của các cầu thủ sẽ có xu hướng ăn nhiều protein và carbohydrates. Thực phẩm được ưu tiên hàng đầu như thịt đỏ, thịt trắng, thịt bò, cá hồi…và những loại rau theo mùa có chứa nhiều dinh dưỡng.

Đồ uống của cầu thủ

Chế độ dinh dưỡng cầu thủ bóng đá – Đồ uống tốt

Các loại nước uống có chứa carbohydrate sẽ giúp tiếp thêm năng lượng và cung cấp các chất điện giải, nhờ đó cơ thể được hấp thụ và giữ nước, bù lại lượng mồ hôi thoát ra. Đặc biệt sau khi kết thúc trận đấu, các cầu thủ hay uống nước ép trái cây để cơ thể nhanh chóng hồi phục.

Trên đây là các công thức cơ bản về chế độ dinh dưỡng mà các cầu thủ bóng đá cần tuân theo để có sức khỏe tốt cho những trận thi đấu. Tuy nhiên không chỉ riêng cầu thủ bóng đá mà mỗi người chúng ta nên có chế độ dinh dưỡng riêng cho mình, đặc biệt những cược thủ của nhà cái Fun88 cần phải quan tâm nhiều hơn về dinh dưỡng và sức khỏe, họ là những người làm việc nhiều với máy tính, vì thế đôi khi lơ là quên mất việc dinh dưỡng cho sức khỏe chính mình.

Bài HOT:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

ashley

Thương hiệu nội thất cao cấp nhập khẩu Mỹ – Ashley Furniture

Ashley được biết đến là một thương hiệu nội thất cao cấp nhập khẩu Mỹ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *