Home / Cẩm Nang Phượt / Phượt Suối Tiên, Bà Rịa – Điểm phượt đổi gió đi về trong ngày

Phượt Suối Tiên, Bà Rịa – Điểm phượt đổi gió đi về trong ngày

Hướng dẫn phượt Suối Tiên – Núi Dinh

nhat_ky_phuot_suoi_tien_ba_ria2
Có thể thấy cả cá.

Mất khoảng 2h di chuyển bằng xe máy, bạn sẽ được đặt chân đến khu du lịch Suối Đá – Điểm phượt “đổi gió” lý tưởng cho teen Biên Hòa. Suối Đá nằm ở xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

nhat_ky_phuot_suoi_tien_ba_ria6
1 khúc cua chữ C trên đường lên Suối Tiên.

Từ Sài Gòn, muốn đến đây bạn có thể đi theo quốc lộ 51 hướng về Vũng Tàu, tới thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, đi qua một trạm thu phí, qua một cây xăng (bên tay trái) thì sẽ có con đường nhỏ, bên ngoài có một tấm biển báo nhỏ chỉ đường quẹo vô là thấy KDL Suối Đá .Vốn là khu du lịch Suối Đá nhưng bạn check-in hoàn toàn miễn phí nhé.

nhat_ky_phuot_suoi_tien_ba_ria8
Khe suối mát lạnh.

Địa chỉ: Khu Du Lịch Suối Đá – Suối Tiên, Tân Hải, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu

Chi phí: Vào tự do

nhat_ky_phuot_suoi_tien_ba_ria
Mặt hồ xanh mướt.

Đến đây, bạn có thể làm một chuyến du ngoại kết hợp với lịch trình leo núi (ở đây là núi Dinh), tắm suối, và vãn cảnh…tận hưởng không khí tuyệt vời giữa khung cảnh rộng rãi, hoang sơ tuyệt vời như thế này. Suối Đá chảy từ lưng chừng núi Dinh, khúc khuỷu, nhiều dốc…

Chính vì thê mà dòng suối ở đây rất sạch, mát rượi. Bạn có thể đi cùng nhóm bạn tổ chức tắm suối, tự chuẩn bị đồ ăn, dựng lều trên mỏn đá suối với chi phí tự túc tầm 200k thôi nhé.

nhat_ky_phuot_suoi_tien_ba_ria7
Những khe suối chảy róc rách.

Nuối Sinh – Sân bay của trực thăng

Kết hợp với tắm Suối Tiên Bà Rịa, các bạn có thể check in Sân Bay Trực Thăng gần Chùa Hang Mai nằm trên đỉnh núi Dinh. Đường vào Chùa Hang Mai rất khó đi, dốc cao và đường đá, không khuyến khích các bạn trẻ tay lái yếu.

nhat_ky_phuot_suoi_tien_ba_ria9
View nhìn từ sân bay trực thăng.

Để thuận tiện cho chuyến đi thì các bạn nên leo lên Sân Bay trước rồi hãy xuống tắm suối. Ở Suối Tiên có 1 cái nhà chòi, các bạn có thể gửi xe bên ngoài ( đương nhiên là mất phí vì có bãi giữ xe ) và vào trong tắm suối. 

nhat_ky_phuot_suoi_tien_ba_ria10
View nhìn từ sân bay trực thăng.
nhat_ky_phuot_suoi_tien_ba_ria11
1 view khác gần sân bay trực thăng.
nhat_ky_phuot_suoi_tien_ba_ria12
1 view khác gần sân bay trực thăng.

Vì không phải là KDL nên ở đây mọi hoạt động là tự túc, các bạn có thể đem đồ ăn tới hoặc ăn tại đó. Bên trong đó họ có làm 1 cái chòi nhỏ để nấu nướng cạnh bên cái hồ nhỏ từ suối chảy ra, quá thích luôn khi vừa được ăn uống phủ phê và được tắm trong dòng nước của tự nhiên trong lành.

Bản đồ

nhat_ky_phuot_suoi_tien_ba_ria3
Di chuyển trên QL51, các bạn qua Giáo Xứ Chu Hải và Giáo Xứ Kim Hải sẽ thấy 1 con hẻm bên tay trái. Đầu hẻm là 1 quán nước võng. Con hẻm này nằm ngay đoạn qua đường nên rất dễ thấy nhé.
nhat_ky_phuot_suoi_tien_ba_ria4
Sơ bộ đoạn đường đi, cảm giác khi chạy xe lên Suối Tiên giống như đi các con đèo khác vậy, lỗ tai bắt đầu ù ù.

Chúc các bạn có 1 ngày cuối tuần vui vẻ khi được đắm chìm trong con suối mát lạnh và có thể nhìn toàn cảnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Và nhớ giữ vệ sinh và xả rác bừa bãi nhé!

About trungtrung

Avatar

Check Also

Lý do giới trẻ lựa chọn du lịch phượt thay vì đi theo tour

Phượt đối với giới trẻ bao giờ cũng hấp dẫn hơn đi du lịch theo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *