Home / Tin Tức Du Lịch / Niềm đam mê moto “cháy bỏng” của anh chàng khuyết tật đáng phục

Niềm đam mê moto “cháy bỏng” của anh chàng khuyết tật đáng phục

Đam mê xe motor của anh chàng Stephane Paulus thật đáng ngưỡng mộ và khâm phục khi anh đã vượt qua khó khăn, vượt qua những cản trở lớn nhất để đến với niềm đam mê của mình.
 
Nhìn Stephane Paulus trên đường đua, không ai nghĩ anh lại là một người mất đi phản ứng của đôi chân

Có lẽ rất nhiều biker toàn thế giới biết và ngưỡng mộ Stephane Paulus, tay đua 35 tuổi người Pháp. Tham gia đua xe với một cơ thể lành lặn đã là điều vô cùng khó khăn, vậy mà Stephane Paulus lại làm được điều đó chỉ với hai tay, hơn thế nữa, không ít lần anh vô địch ở giải đua mà không phải bất kỳ tay đua lành lặn nào cũng có thể đạt được.

Stephane sinh ngày 25/12/1981, bắt đầu chạy môtô từ năm 10 tuổi và tham gia đua chuyên nghiệp vào năm 16 tuổi. Ngoài đua xe, ông cũng là một diễn viên đóng thế và stunter đầy tài năng của Pháp. Tuy nhiên mọi chuyện xấu đi vào năm 2003, một tai nạn đã khiến Stephane gặp chấn thương nghiêm trọng ở cột sống và khiến 2 chân vĩnh viễn bị liệt.

Những tưởng sự nghiệp của Stephane đã chấm dứt, nhưng vào năm 2006, ông đã làm nên điều kì diệu khi trở lại sân chơi mạo hiểm bằng việc chạy chiếc môtô chỉ với 2 tay. Không dừng lại tại đó, ông tham gia stunt bike show tại Pháp trong 3 năm 2006-2008 và đã xuất hiện trong DVD nổi tiếng châu Âu mang tên “French stunt tour” vào năm 2007.

Đến năm 2010, Stephane mua lại một chiếc môtô cũ và chế tạo nó lại cho phù hợp với thể trạng cơ thể mình để có thể tiếp tục theo đuổi môn thể thao đam mê.

niemdammexe1

Thời gian đầu trở lại với môn đua môtô, Stephane cho biết ông gặp rất nhiều khó khăn, ngay từ việc lên xuống xe cũng cần có người đỡ, chưa kể những cú ngã do chưa quen việc điều khiển bằng tay.

Ngay cả việc phanh dừng xe lại cũng là một việc vô cùng khó khăn do chiếc xe có thể đổ bất kỳ lúc nào. Nhưng nhờ vào đam mê cùng lòng quyết tâm và sự kiên trì luyện tập, Stephane đã làm nên phép màu. Ông trở lại thi đấu ở giải đua chuyên nghiệp chỉ một năm sau tai nạn.

Năm 2011, ông đầu quân cho đội Para Side Racing team trên chiếc suzuki GSX-R1000 được độ đặc biệt chỉ dành riêng cho người tàn tật. Ông cho biết “thời gian đầu trở lại tôi gặp rất nhiều khó khăn vì ai cũng biết đua xe là môn mạo hiểm và tai nạn thì không chừa một ai.

Với người bình thường gặp tai nạn ở tốc độ đó đã quá nguy hiểm, huống hồ một người đã mất đi 2 chân như tôi”.

Tuy nhiên bằng bản lĩnh cũng như kinh nghiệm của mình, Stephane không những không gặp tai nạn trên đường đua mà còn vô địch khá nhiều lần. Một thành tích mà nhiều tay đua lành lặn cũng phải mơ ước.

Chính vì những thành tích không tưởng ấy, không chỉ những người bình thường mà ngay cả những tay đua chuyên nghiệp trên thế giới cũng phải ngưỡng mộ và thán phục về đam mê và ý chí quyết tâm của tay đua người Pháp.

niemdammexe2

Năm 2015 ông đã chuyển sang đầu quân cho đội đua HFR.

Không chỉ là 1 tay đua xuất sắc, Stephane còn là người có tấm lòng bao dung, sau khi hoàn thành việc luyện tập và phục hồi để lấy được xác nhận đủ điều kiện sức khỏe tham gia đua xe chuyên nghiệp của NCA, ông còn khởi động các dự án và giải đua dành cho người tàn tật, giúp họ thực hiện được đam mê của chính mình, đặc biệt là những người đam mê xe 2 bánh.

Những chiếc xe đua dành riêng cho Stephane cũng vô cùng đặc biệt, chúng được trang bị những công nghệ tích hợp hàng đầu đến từ các hãng công nghệ số 1 châu Âu, tuy nhiên HFR từ chối tiết lộ thông tin bởi hãng cho biết những công nghệ này chỉ áp dụng cho xe đua chuyên nghiệp thay vì phổ thông.

Stephane Paulus là một tấm gương sáng về ý chí phấn đầu không chùn bước, Một tay đua ở Nascar đã từng phát biểu về ông như sau: “nếu như bạn thấy một người tàn tật phóng với tốc độ 200 dặm/h, đó chỉ có thể là Stephane”.

Xem clip dưới đây để thấy được nỗ lực phi thường của những tay đua khuyết tật về chân:

niemdammexe3

niemdammexe4

Bạn thấy đấy với niềm đam mê bất tận và sức mạnh mà a có thể thực hiện được ước mơ của mình mặc dù điều đó không hề dễ dàng tí nào. Chính vì vậy chúng ta cũng rút được bài học rằng phải có mục tiêu và niềm đam mê trong công việc cũng như cuộc sống, thì chúng ta mới thành công và làm được những gì chúng ta mong muốn.

Theo Tạp Chí Xe 24

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Nên đi du lịch tại đâu ở Đà Nẵng trong dịp lễ Tết Nguyên Đán này ?

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Nhật ký phượt, tết Nguyên Đán đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *