Home / Phượt Miền Nam / Những điều bạn chưa biết về “biệt thự ma” nổi tiếng nhất Việt Nam

Những điều bạn chưa biết về “biệt thự ma” nổi tiếng nhất Việt Nam

Ắt hẳn những tín đồ phượt, căn biệt thự nằm ở đầu dốc Prenn không còn xa lạ gì nữa. Một biệt thự đã quá nổi tiếng với những câu chuyện quanh nó, nằm chơ vơ giữa đoạn đường đèo với khung cảnh lạnh ngắt, âm u đến lạ thường. Nhưng bạn đã thật sự biết bao nhiêu về căn biệt thự ấy? Hôm nay, hãy cũng Nhatkyphuotvn tìm hiểu về những bí mặt xung quanh căn biệt thự “lạ lùng” này.

Đường chính tiến vào căn biệt thự nổi tiếng nhất Đà Lạt (Ảnh: Internet)

Biệt thự của thiếu gia nổi tiếng ăn chơi

Theo nhiều người dân lớn tuổi trong khu vực, “biệt thự ma” được xây dựng vào khoảng năm 1912 ở đèo Prenn, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chủ nhân của căn biệt thự là một tên quan Ba Pháp nổi tiếng ăn chơi chác tán và sống một cuộc sống bất cần.

Căn biệt thự với hàng trăm lời đồn đại rợn người (Ảnh: thanhnien.vn)

Những lời đồn rùng rợn

Tất nhiên cái tên “biệt thự ma” đã nói lên tất cả, những lời đồn được đồn thổi từ những người dân bản địa đến cả khách du lịch. Lời đồn về âm hồn vẫn còn lãng vãng ở ngôi nhà của cô gái bị chính tên chủ biệt thự cưỡng bức phải gieo mình xuống lầu tự tử. Những câu chuyện của những tài xế thấy chiếc bóng của cô gái mặc áo trắng vẫy tay xin đi nhờ xe rồi bỗng nhiên biến mất.

Miếu thờ trong khuôn viên rộng lớn của biệt thự (Ảnh: thanhnien.vn)

Vô số câu chuyện được kể ra, không ai biết tính chính xác của các câu chuyện ấy là bao nhiêu, nhưng chắc chắn một điều, không ai đi ngang qua căn biệt thự mà không cảm thấy sự lạnh lẽo, âm u của ngôi nhà.

Không biết ai đã cắm những nén nhang này (Ảnh: thanhnien.vn)

“Ma” túy và “ma” men

Bên cạnh những câu chuyện đáng sợ về những bóng ma lãng vãn xung quanh ngôi nhà, điều đáng sợ hơn cả ở đây là nơi bọn “ma” túy và “ma” men hay tìm đến . Vì vẻ hoang sơ của ngôi nhà, những điều cấm kị nên mọi người thường hay không lui tới ngôi nhà vào ban đêm. Nhận thấy điều đấy, từ lâu những con nghiện ở TP Đà Lạt thường đến hút, chích và đe dọa tới bất cứ ai đến gần chúng.

Một góc căn biệt thự (Ảnh: thanhnien.vn)
Những bức tường bể nát, cũ kĩ (Ảnh: thanhnien.vn)
Cầu thang toát lên vẻ âm u đến rợn người (Ảnh: thanhnien.vn)

Đèo Prenn không chỉ có 1 “ngôi nhà ma”

Cách “biệt thự ma” khoảng 300m cũng có một biệt thự khác cũng có sự huyền bí không kém. Người ta đồn ra đây là ngôi nhà của một quan Pháp. Ông ta đã giết chết 3 cô gái làm thuê. Vì chết oan, 3 linh hồn của 3 cô gái vẫn thường xuyên hiện về. Đến cuối cùng, ông ta không thể chịu nổi nữa đành phải tự tử. Còn linh hồn 3 cô gái ấy vẫn thường xuyên hiện lên và “vẫy tay” khiến các bác tài xế đi ngang đều ” xanh mặt tím mày”.

Bên trong cũng có bàn thờ và khói nghi ngút (Ảnh thanhnien.vn)
Những bức tường đổ nát với vô số hình vẽ kì lạ (Ảnh: thanhnien.vn)
Toàn cảnh “biệt thự hoang” cách “biệt thự ma” 300m (Ảnh: thanhnien.vn)

“Biệt thự ma” nhưng vẫn có người trông coi

Dù mang tiếng là biệt thự ma và bị bỏ hoang. Nhưng thực chất, các ngôi nhà hoang trên đèo Prenn vẫn thường xuyên được các bác bảo vệ theo dõi và tuần tra đều đặn. Việc này là do chủ mới của ngôi nhà thuê bảo vệ nhằm theo dõi và quan sát an ninh xung quanh các khu biệt thự tách biệt.

Sẽ có tourdu lịch “Biệt thự ma” trong tương lai?

Thực chất đã có nhiều câu hỏi được đặt ra về việc có nên lập một tour du lịch “biệt thự ma”. Đa số mọi người đều trả lời rằng có, nhưng một số khác lại nghĩ rằng không vì họ cho rằng nếu đưa du lịch vào khai thác, có thể các căn “biệt thự ma” sẽ dần mất đi vẻ đặc biệt vốn là địa điểm nổi tiếng giữa TP Đà Lạt mộng mơ và huyền bí.

Dù sao “biệt thự ma” vẫn là địa điểm thu hút các bạn trẻ đam mê phượt vì những điều bí ẩn bên trong. Nó luôn gợi cho người ta cảm giác tò mò và muốn chinh phục. Những bí ẩn thật sự bên trong là gì ? Không quan trọng. Quan trọng là “biệt thự ma” sẽ luôn là điểm chấm phá giữa một thành phốlãng mạn, mộng mơ như Đà Lạt

Có thể bạn quan tâm:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Tổng hợp những địa điểm phượt miền nam yêu thích nhất

Đối với những ai đam mê phượt thì không thể bỏ qua những địa điểm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *