Home / Camera Phượt / Nhờ tư vấn về camera hành trình xe máy, có ai sài thử chưa ?

Nhờ tư vấn về camera hành trình xe máy, có ai sài thử chưa ?

Tình hình là đợt nghỉ lễ này, mọi người đi du lịch xa rất nhiều, về tỉnh và ra nước ngoài để săn lùng những cảnh đẹp và món ngon xa nhà. Kèm theo đó, nhu cầu thông tin cho camera hành trình xa máy cũng tăng lên đáng kể.

Hôm nay, bài viết này Nhật ký phượt xin được tập trung vào câu hỏi của phần lớn dân phượt thời nay “Nhờ tư vấn về camera hành trình xe máy”.

Nhờ tư vấn về camera hành trình xe máy, ai xài thử chưa

Nhờ tư vấn về camera hành trình xe máy, ai xài thử chưa

Thứ nhất – bạn cần bao nhiêu camera hành trình

Câu trả lời là 3. Để có được những khung hình tốt và không bỏ sót một góc nào, bạn nên lắp đặt khoảng 3 camera hành trình trên xe – 1 cái phía trước, 2 cái ở 2 bên. Điều này giúp bạn tổng hợp nhiều cảnh và yên tâm tập trung lái xe.

Tư vấn camera hành trình xe máy – Cần mua bao nhiêu camera hành trình

Thứ hai – camera hành trình có cần chống nước

Câu trả lời là có.

Hơn thế nữa, điều này cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ chống nước cho ống kính và chống nước cho thân máy vì thường thì bạn chỉ tìm được loại máy chống nước cho ống kính mà thôi.

Bạn nên tìm kiếm những dòng máy có khả năng chống nước tốt và khả năng chụp ảnh dưới thời tiết xấu. Camera hành trình cũng nên có góc máy rộng và chống nhòe cao.

Thứ ba – chân đế của camera hành trình có cần cố định

Chân đế là một trong những bộ phận quan trọng nhất của camera hành trình. Chân đế nên chắc chắn, bằng khung kim loại và được gắn cố định vào xe.

Chân đế chắc chắn giúp định vị camera hành trình và tránh tình trạng rơi vỡ cũng như cướp giật (tương đối). Do tình hình an ninh mỗi vùng khác nhau, các bạn nên thiết kế camera hành trình của xe ở những vị trí khuất, không gây chú ý, và trong tầm bảo vệ của người lái.

Vấn đề không chỉ là giá trị của chiếc camera mà còn là sự an toàn khi tham gia giao thông và những nguy hiểm bạn gặp phải khi bị va chạm.

Chân đế – Dụng cụ phượt cần thiết cho camera hành trình xe máy

Thứ tư – chế độ pin cho camera hành trình

Có hai loại pin cho camera hành trình – loại có thể sạc trong khi xe chạy và loại dùng riêng. Hẳn nhiên, loại dùng năng lượng với xe sẽ được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, chúng đắt hơn và không dễ tìm chút nào.

Đối với loại máy dùng pin sạc, bạn nên quan tâm sạc pin kịp thời nhằm tránh tình trạng máy ngừng hoạt dông trên đường đi.

Thứ năm – chất lượng ảnh chụp cho camera hành trình

Chất lượng ảnh chụp là quan trọng nhất đối với một chiếc camera, bất kể loại nào. Tuy nhiên, do nhu cầu đặc biệt mà chúng ta có thể chấp nhận một mức độ chất lượng ảnh chụp tương đối cho tổng thể chiếc camera hành trình đầy đủ hơn. Chiếc camera hành trình chỉ cần đảm bảo được tiêu chí ảnh chụp rõ nét và góc chụp rộng là ổn.

Tư vấn camera hành trình xe máy – Chọn chất lượng ảnh chụp nào

Thứ sáu – lưu trữ dung lượng cho camera hành trình

Mỗi mẫu máy camera hành trình có đi kèm một dung lượng lưu trữ riêng. Tuy nhiên, dung lượng này chỉ là tương đối và không bao giờ là đủ cho những chuyến hành trình xa nhiều ngày. Vì vậy, mỗi khi chuẩn bị lên đường, bạn nên kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ và có những cách lưu trữ khác thay thế cho thẻ nhớ máy và xóa toàn bộ dung lượng thẻ.

Thứ bảy – các phần mềm chỉnh sửa ảnh và video

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh cần thiết cho quá trình sử dụng camera hành trình xe máy để giúp bạn biên tập lại số lượng ảnh đồ sộ chụp được sau mỗi chuyến đi.

Đặc biệt khi bạn sử dụng 3 camera hành trình ở 3 vị trí khác nhau, việc ghép chúng lại theo trình tự thời gian và sử dụng chúng theo mục đích phân cảnh sẽ dễ dàng hơn với một phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt.

Tư vấn camera hành trình xe máy – PM chỉnh sửa ảnh và video cần thiết

Thứ tám – các chương trình phụ có thể xem xét thêm khi chọn lựa camera

Bên cạnh các chức năng chính như quay phim, chụp hình,….camera hành trình xe máy còn có thể hỗ trợ thêm một số tính năng rất cần thiết cho phượt thủ. Bạn có thể nghe radio tích hợp trong máy trên đường, hoặc sử dụng các loại bản đồ dẫn đường vệ tinh và camera còn có thể nhắc nhở bạn khi tốc độ di chuyển quá cao.

Chúc các bạn tìm được cho mình chiếc camera hành trình cho xe máy ưng ý với bài viết vừa rồi về “Nhờ tư vấn về camera hành trình xe máy và đã có ai xài thử chưa

Thông tin bổ xung thêm về camera hành trình

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Tìm hiểu những dòng áo khoác phượt nam được ưa chuộng hiện nay

Áo khoác phượt là vật dụng không thể thiếu đối với những chàng trai đam …

2 comments

  1. Avatar

    lên Agiadep.com mua camera hành trình nhé, giá cả phải chăng, chất lượng tốt, mua tại công ty lớn nên yên tâm hơn 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *