Home / Tin Tức Du Lịch / Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch Khmer Nam Bộ lần thứ VII

Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch Khmer Nam Bộ lần thứ VII

Vào ngày 10/11 vừa qua, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch đã phối hợp cùng UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi họp báo “Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ” lần thứ VII năm 2017. Tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn tất mọi công đoạn chuẩn bị cho ngày hội lớn này.

Cụ thể, chương trình sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 17/11 tại quảng trường Hùng Vương tại Nhà hát Cao Văn Lầu và được truyền hình thực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam. Dự kiến Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch Khmer sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 17-19/11.

Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy văn hoá dân tộc Khmer Nam Bộ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước”, đây được xem là một sự kiện văn hoá, chính trị có quy mô lớn và ý nghĩa đối với các tỉnh, thành phố có đồng bào dân tộc Khmer sinh sống.

Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn sẽ góp phần tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống của đồng bào Khmer Bạc Liêu nói riêng và của Nam Bộ nói chung. Như vậy, nhà cái thể thao và bóng đá Vwin sẽ nhà tài trợ chính thức của lễ hội thể thao năm nay.

Một trong những hoạt động thể thao truyền thống không thể thiếu của đồng bào Khmer Nam bộ là đua ghe Ngo dự kiến sẽ có sự tham gia của hàng ngàn vận động viên trên khắp 12 tỉnh, thành. Chương trình sẽ được tổ chức tại kênh xáng Quản Lộ – Phụng Hiệp thuộc huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

Ngày hội năm nay ước tính sẽ có khoảng 2.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, vận động viên quần chúng tham gia với các chương trình hấp dẫn như: Thi biểu diễn nghệ thuật quần chúng; Giới thiệu trích đoạn lễ hội dân gian; Giới thiệu văn hoá ẩm thực; Thi đấu thể thao: Đua ghe Ngo, bóng đá, bóng chuyền….

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Nên đi du lịch tại đâu ở Đà Nẵng trong dịp lễ Tết Nguyên Đán này ?

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Nhật ký phượt, tết Nguyên Đán đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *