Home / Cẩm Nang Phượt / Lý do giới trẻ lựa chọn du lịch phượt thay vì đi theo tour

Lý do giới trẻ lựa chọn du lịch phượt thay vì đi theo tour

Phượt đối với giới trẻ bao giờ cũng hấp dẫn hơn đi du lịch theo tour. Tại sao người trẻ lại thích đi phượt nhiều đến vậy, mời bạn đọc cùng theo dõi tìm câu trả lời ngay bây giờ bạn nhé.

Tự do

Khi đi phượt bạn được tự do hơn đi du lịch theo tour gấp nhiều lần. Bạn được tự do chọn thời gian, địa điểm du lịch, điều mà bạn không có được khi du lịch với đông người. Bạn có thể tranh thủ thời gian cuối tuần đi phượt ở địa điểm xa, hay phượt 1 ngày tại khu vực gần nơi mình sinh sống.

Hơn nữa, bạn sẽ có cơ hội đi và tự trải nghiệm văn hóa mỗi vùng miền theo mong muốn của bản thân. Bạn có thể chọn món ăn tùy ý, thả ga đi du lịch các vùng mà không cần theo lịch trình cố định. Bạn cũng có thể gặp gỡ người dân bản địa và ghé vào nhà họ nếu được mời. Hoặc đôi khi, bạn có thể ngủ thoải mái tới trưa chỉ vì đêm trước đã lỡ quẩy đêm cùng cả đội.

Ngoài ra, sự tự do khi đi phượt còn thể hiện ở việc trong suốt quá trình du lịch bạn được ngắm cảnh, ngắm cây, thích dừng ở đâu chụp ảnh là tùy ý. Rõ ràng rằng điều này chẳng thể có được nếu bạn ngồi trên xe ô tô và đi theo tour tới tận điểm đích mới được dừng.

Hòa mình với thiên nhiên

Khi đi phượt, phương tiện bạn sử dụng chính là xe máy. So với việc đi du lịch theo tour, ngồi trên xe ô tô với cửa kính và tầm nhìn hạn chế thì ngồi xe máy đi đường sẽ giúp bạn thả mình vào thiên nhiên hơn. Bạn cảm nhận rõ ràng được ánh nắng mặt trời phản chiếu, cảm nhận được gió mát lùa qua kẽ tóc và xoa dịu cơn nóng bức mùa hè. B

ạn cũng sẽ được hòa mình vào thiên nhiên khi có cơ hội đứng lại thật lâu để ngắm, để nhìn, để cảm nhận mỗi khung cảnh. Ngay cả khi có những tình huống thời tiết xấu thì đó cũng là 1 trải nghiệm đáng nhớ phải không?

Chi phí tiết kiệm

Đi phượt thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều và bạn là người chủ động. Tại đây, khi so sánh hình thức đi phượt và du lịch theo tour, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ có cơ hội tiết kiệm nhiều tiền khi đi phượt. Bạn được chọn món ăn riêng, không mất chi phí dịch vụ.

Nhà nghỉ có thể tự chọn nơi vừa với túi tiền. Khi đi lại thì đi xe máy sẽ tiết kiệm hơn ô tô và bạn còn không mất phí cho người hướng dẫn viên. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng việc đặt chỗ trước với giá rẻ trước khi đi cả tháng trời. Mỗi khoản tiết kiệm 1 chút thì khi đi về bạn sẽ chẳng tốn là bao.

Khi nào thích đi du lịch, bạn chỉ cần kiểm tra xe xem có khỏe mạnh không, vay nhanh khoản tiền nào đó qua ứng dụng rồi cầm vài triệu đồng và thưởng cho mình 1 chuyến đi xa. Với số tiền tương ứng, khi đi tour bạn sẽ không có nhiều cơ hội để trải nghiệm. 

Tự lập hơn

Đi du lịch theo tour, mọi thứ bạn không cần lo vì đã có công ty hỗ trợ. Bạn chỉ cần mất một khoản tiền là có được tất cả mọi thứ sắp đặt cho mình. Tuy nhiên, đi phượt mang lại cho bạn sự dạn dĩ, tự tin, sự độc lập rất tốt.

Bạn cần tự chuẩn bị mọi thứ từ A đến Z, rồi cần tập làm quen với các điều kiện như khi đi đường xe bị hỏng, thời tiết xấu,…Có lẽ nhiều bạn cảm thấy thật bất tiện nhưng đó là cách bạn lớn lên, làm chủ hoàn cảnh và sống độc lập hơn.

Các bạn trẻ đi phượt sẽ có tinh thần chủ động và cũng rất sẵn sàng cho mọi tình huống. Đó là điều rất tốt, đặc biệt là khi sau này bạn sẽ phải trải nghiệm cuộc sống mà không ai có thể sắp đặt mọi thứ thuận lợi cho mình.

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác đi phượt, hãy rủ bạn bè cùng tham gia nhé. Chuẩn bị sẵn 1 khoản tiền, từ việc tiết kiệm của bản thân, hoặc vay nhanh, vay nóng, và sẵn sàng cho một hành trình!

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Chia sẻ kinh nghiệm đi phượt bằng xe tay ga an toàn tiết kiệm

Phượt là hình thức du lịch bụi ngày càng được giới trẻ yêu thích. Ngoài …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *