Home / Câu Nói Hay / Lời hay ý đẹp hôn nhân vợ chồng hay và đầy suy ngẫm

Lời hay ý đẹp hôn nhân vợ chồng hay và đầy suy ngẫm

Chào mừng bạn quay trở lại với Nhật ký phượt, và có lẽ sau chuỗi ngày về Tết mà Ryan cũng đã tổng hợp rất nhiều bài viết hay về chúc tết. Hy vọng các bạn đọc thích và luôn ủng hộ website trong thời gian vừa qua.

Hôm nay chúng ta tiếp tục bàn về những Lời hay ý đẹp trong hôn nhân trong chính chuyên mục Câu nói hay. Cuộc sống và tình yêu vợ chồng luôn ẩn chứa nhiều câu hỏi bí ẩn mà chỉ người trong cuộc rõ ràng mới hiểu hết ý nghĩa.

Chính vì vậy chúng ta thường nghe họ nói “ở trong chăn mới biết chăn có rận” Câu nói này quả là đúng đấy các bạn ah, nếu không tin các bạn hãy thử vào cuộc và cảm nhận nhé.

Bài viết này Ryan đã tổng hợp những lời hay ý đẹp hôn nhân hay nhất trong cuộc sống vợ chồng có kèm lời thoại dịch rất hay, mời bạn cùng xem nhé.

Lời hay ý đẹp hôn nhân vợ chồng hay và đầy suy ngẫm

Tổng hợp những lời hay ý đẹp hôn nhân vợ chồng đáng đọc và suy ngẫm

1. Thomas Hardy đưa ra một lời hay ý đẹp về hôn nhân rất hài hước rằng: “Người ta cưới nhau bởi không thể chống lại thế lực tự nhiên, dù nhiều người biết rõ có lẽ mình đang mua một tháng sung sướng bằng một đời khổ sở.”

2. Richard Evans đã từng đúc kết rằng: Trẻ nhỏ sẽ không nhớ bạn vì vật chất bạn cho chúng, mà vì tình cảm bạn dành cho chúng”. Quả đúng là như vậy, trẻ nhỏ sẽ yêu thương cha mẹ của chúng hơn nếu như chúng cảm nhận được tình yêu thương và sự hi sinh vô bờ bến của Cha Mẹ.

3. Khoảng cách từ sự ngưỡng mộ đến tình yêu rồi từ tình yêu sang đến hồn nhân cũng rất mong manh, Jane Auste cũng đã nhận định rằng:“Sự tưởng tượng của phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng; nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong khoảng khắc.”

4. Lời hay ý đẹp về hôn nhân đôi khi cũng là những nốt trầm của cuộc sống: “Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu”.

5. Hoặc có những lời hay ý đẹp về hôn nhân về cuộc sống vợ chồng cũng hết sức dễ thương và ý nghĩa, nó thể hiện sự thủy chung son sắt, cảm thông và thấu hiểu nhau trong tình nghĩa vợ chồng điển hình như:
Trăm năm tình viên mãn. Bạc đầu nghĩa phu thê”
“Chồng giận thì vợ phải lui, Chồng giận, vợ giận thì dùi nó quăng”
hay “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương”

6. Cùng nhau đi qua kiếp lai sinh chúng ta mới nhận thấy rằng từ lúc chào đời cho đến khi xuôi tay thì một người phải trải qua quá nhiều phong ba sóng gió, nhiều lúc cảm tưởng như không thể đứng vững, nhưng gia đình chính là nơi giúp cho chúng ta tái sinh năng lượng tốt nhất là niềm tin và là sự đồng cam cộng khổ cùng nhau vượt qua. Lời hay ý đẹp về tinh thân thiêng liêng, ví dụ như: Duy chỉ có ở nơi gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương của số mệnh.

Lời hay ý đẹp trong hôn nhân

7. “Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc”

8. Lời hay ý đẹp về hôn nhân còn được thể hiện qua câu nói hết sức bình dị sau: “Hãy để người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà, và hãy để người chồng khi mình rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc

9. Có người từng nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu nhưng tôi lại nghĩ rằng hôn nhân là phép thử của tình yêu, nó sẽ chứng minh cho chúng ta thấy tình yêu của bạn có đủ lớn đủ bao dung để cùng nhau vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời hay không. Và một lời hay ý đẹp về hôn nhân cũng rất ý nghĩa là: Em không phải là mối tình đầu của anh nhưng tuyệt vời nhất em chính là mối tình cuối cùng của anh”, đó là sự khẳng định chắc nịch cho tình yêu mà bạn gái dành cho người yêu của mình.

10. “Gia đình là nơi không ai bỏ rơi ai và bạn sẽ yêu ai đó một cách vô điều kiện” đúng vậy, gia đình là nơi duy nhất không quay lưng lại với ta trong mọi hoàn cảnh và là nơi luôn chào đón ta quay về. Bạn có rất nhiều nơi để đi nhưng nơi bình yên nhất bạn muốn quay về đó chính là nhà-nơi có tình thân ấm áp.

11. Có người từng nói rằng, ghen tuông là gia vị không thể thiếu trong tình yêu, nhưng trong cuộc sống tất cả mọi thứ chỉ nên đủ mà không nên quá. Ghen tuông trong tình yêu cũng vậy. Không nên để sự ghen tuông mù quáng giết chết tình yêu và thật tuyệt nếu như người đàn ông của bạn không những làm cho bạn an tâm mà ngược lại còn khiến cho vô số người phụ nữ khác ngưỡng mộ bạn: Khi đang trong một mối quan hệ, người đàn ông thực thụ sẽ không làm người phụ nữ của mình ghen tuông với những người phụ nữ khác, mà sẽ khiến những người phụ nữ khác phải ghen tị ngược lại với chính họ.

Bạn thấy những lời hay ý đẹp hôn nhân vợ chồng mà Ryan vừa chia sẻ trên đây thế nào ? Quả thật trong hôn nhân thì nếu cả vợ và chồng cùng hiểu nhau, tôn trọng và hòa hợp thì sẽ giữ gìn hạnh phúc được tốt hơn những cặp vợ chồng không hiểu nhau.

Vì vậy ngay lúc này bạn hãy tìm cho mình một ý trung nhân và tìm hiểu kỹ nhau 1 xíu, để có thể có được tình yêu tốt đẹp và đời sống vợ chồng lâu dài thì lại là cả 1 chặng đường dài lắm đấy.

Cảm ơn bạn đọc theo dõi bài viết Lời hay ý đẹp hôn nhân này, và chúc các bạn 1 ngày mới tràn đầy năng lượng, vui tươi và bình an nhé.

Những câu nói hay xem nhiều tuần qua

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Tuyển tập những câu nói hay về cuộc sống bất hủ mới nhất 2020 [updated]

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Nhatkyphuotvn.com và bài viết này chúng ta …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!

Nhận nhiều bài viết mới qua
hộp thư email

Đăng ký để nhận những bài viết cập nhật mới nhất qua email.