Home / Cẩm Nang Phượt / Hé lộ 4 ngọn núi “Bí ẩn” ở An Giang hấp dẫn du khách

Hé lộ 4 ngọn núi “Bí ẩn” ở An Giang hấp dẫn du khách

Hiện nay phong trào đi phượt cũng như đi du lịch ở An Giang đang rộ lên, nhiều người thường dành khoảng thời gian cuối tuần để tổ chức du lịch cùng gia đình hoặc người thân, vạ họ chọn vùng đất An Giang với những ngọn núi kỳ bí.

Vậy sao họ lại chọn An Giang mà không phải những nơi nào khác gần hơn, gần nhà của họ hơn. Câu rất nhiều đáp án cho câu trả lời và tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng người, tùy thuộc vào thời gian rãnh và gia đình.

Sau đây Ryan giới thiệu một vài địa điểm thú vị ở vùng đất An Giang mà hiện đang thu hút nhiều khách phượt, khách du lịch hiện nay.

Giới thiệu 4 ngọn núi bí ẩn ở miền đất An Giang thu hút khách du lịch

Khám phá Núi Cô Tô – Đồi Tức Dụp

 

Du lịch miền Tây – ngọn núi bí ẩn Cô Tô

Có một truyền thuyết được các bô lão kể lại liên quan đến núi Cô Tô rằng các ông tiên ngày xửa ngày xưa đã khiêng từng hòn đá từ núi Giày và núi Cấm xếp thành. Bởi ngọn núi này do những chồng đá tạo thành, nên ở giữa có rất nhiều khe hở, chính là những ngóc ngách, hang động đầy bí ẩn chờ du khách đến khám phá.

Đồi Tức Dụp là ngọn đồi nhỏ nằm dưới chân núi Cô Tô được tạo thành do các nàng tiên tinh nghịch từ trên đỉnh núi Cô Tô ném đá xuống. Dòng suối mà các nàng tắm, luồn lách chảy qua ngọn đồi ấy giúp cho cảnh vật nơi đây thêm phần thơ mộng. Ngọn đồi tuy nhỏ nhưng lại có rất nhiều hang động lớn, lien quan đến nững dấu ấn lịch sử của dân tộc ta.

Khám phá Núi Cấm

 

Du lịch miền Tây – Núi Cấm

Dãy núi Thất Sơn ở An Giang có ngọn núi nổi tiếng và cao nhất cả dãy núi đó là núi Cẩm. Ngay từ cái tên đã gợi lên sự huyền bí, vì dường như chưa từng có tài liệu nào ghi lại cụ thể nguồn gốc cái tên núi Cấm bắt đầu từ đâu.

Đã có rất nhiều sự tích hay truyền thuyết liên quan đến ngọn núi này nhưng lại không có một sự thật nào về ngọn núi cả. Với dòng suối Thanh Long hiền hòa, động Thủy Liêm bí ẩn, Vồ Bạch Tượng uy nghi, cao nguyên núi cấm bao la, những ngôi chùa cổ kính với kiến trúc độc đáo, quang cảnh núi Cấm tuyệt đẹp và đầy lãng mạn chắc chắn sẽ làm thỏa mãn bất cứ du khách nào đặt chân đến An Giang.

Khám phá Núi Sam

Nhìn từ xa, ngọn núi này có hình dáng như một con sam đen khổng lồ bám trên cánh đồng xanh mênh mông. Theo truyền thuyết, thời xa xưa, nơi này vốn dĩ là một hòn đảo nằm giữa biển và có rất nhiều sam sinh sống nên được gọi là núi con Sam.

Du lịch miền Tây – tìm hiểu về Núi Sam

Ở độ cao khá thuận lợi cho việc nhìn ngắm bao trọn khung cảnh thơ mộng của thiên nhiên với nhữn ngôi nhà nằm cạnh những con kênh tạo cảm giác thật yên bình.

Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất ở núi Sam là pho tượng Bà Chúa Xứ – một pho tượng nổi tiếng, mỗi năm ngôi miếu lại đón hàng trăm ngàn du khách hành hương đến cúng bái. Mặc dù vậy, nhưng không một ai biết đến lai lịch của pho tượng nổi tiếng từ đâu.

Khám phá Núi Sập

 

Du lịch miền Tây – Khám phá vùng Núi Sập

Núi Sập là ngọn núi lớn nhất nằm trong cụm núi Sập bao gồm núi Sập, núi Bà, núi Cậu và núi Nhỏ nằm ở huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang. Nếu được ngắm cảnh bao trọn cả quả núi này bạn sẽ thấy có hình dáng như một chú thỏ khổng lồ nằm co mình bên những cánh đồng lúa xanh mướt.

Qua bao thời gian, chịu tác động bào mòn của các điều kiện tự nhiên ngọn núi đã không còn cao như trước nữa nhưng vẫn giữ được dáng vẻ hoang sơ và kì bí.

Chia sẻ các mẹo đi phượt, mẹo đi du lịch tiết kiệm hay

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Lý do giới trẻ lựa chọn du lịch phượt thay vì đi theo tour

Phượt đối với giới trẻ bao giờ cũng hấp dẫn hơn đi du lịch theo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *