Home / Cẩm Nang Phượt / Kinh nghiệm phượt An Giang bằng xe máy tự túc 2 ngày 1 đêm

Kinh nghiệm phượt An Giang bằng xe máy tự túc 2 ngày 1 đêm

Thay vì tìm đến các bãi biển với cát xanh nắng vàng, hay ngọn núi với không khí mát lạnh thì bạn hãy cùng với đám bạn bè thân của mình thử cùng đi phượt đến miền Tây sông nước để cùng nhìn ngắm những cánh đồng cò bay thẳng cánh cũng như những khu rừng tuyệt đẹp.

Bài viết dưới đây Nhật ký phượt sẽ tiết lộ một số kinh nghiệm phượt An Giang như thời gian đi phượt, đi đường nào, nghỉ ngơi và chơi gì, ăn ở đâu … Mời bạn cùng xem nhé.

Kinh nghiệm phượt An Giang bằng xe máy tự túc 2 ngày 1 đêm

Kinh nghiệm phượt An Giang bằng xe máy tự túc 2 ngày 1 đêm

Tổng hợp kinh nghiệm phượt An Giang bằng xe máy 2 ngày 1 đêm mới nhất

Thời gian lý tưởng

Với các tỉnh miền Tây sông nước thì bạn có thể đi phượt vào bất cứ lúc nào bạn muốn. Nhưng ở tại An Giang nếu muốn đi xem lễ hội lớn thì bạn nên đi vào ngày 23 đến 24/4 âm lịch là diễn ra lễ hội bà chúa xứ và cuối tháng 8 âm lịch diễn ra lễ hội đua bò.

Cung đường đi như thế nào?

Kinh nghiệm phượt An Giang bằng xe máy tự túc 2 ngày 1 đêm

Kinh nghiệm phượt An Giang  – Chọn cung đường đi phù hợp

Đi phượt bằng xe máy từ Sài Gòn – An Giang dọc theo quốc lộ 1 đến chợ An Hữu, rẽ phải về Cao Lãnh rồi qua phà, tiếp đến bạn chạy đến khi qua phà Hậu Giang rồi đến phà Năng Gù, sau đó bạn chỉ cần chạy theo quốc lộ 91 là tới núi Sam.

Nơi nghỉ ngơi tại An Giang

Như bạn cũng biết thì khu vực miền Tây sông nước không có nhiều khách sạn sang trọng cho lắm nhưng nếu bạn muốn tìm một nhà nghỉ, khách sạn sạch sẽ, đẹp mà giá cả lại phải chăng thì rất là nhiều sự lựa chọn. Đối với An Giang thì các nhà nghỉ, khách sạn thường được tập trung nhiều nhất ở các khu vực Châu Đốc, Long Xuyên và núi Sam.

Theo kinh nghiệm phượt An Giang của mình thì những khách sạn, nhà nghỉ ở khu vực này khá nhiều nên bạn không phải lo lắng hay sợ không có chỗ ngủ nếu như không đặt phòng trước. Ngoài ra thì ở miền Tây giá cả vật chất tương đối phù hợp với túi tiền mà bạn có nên bạn có thể hỏi giá trước khi bạn vào đặt phòng.

Đi đâu chơi tại An Giang

Kinh nghiệm phượt An Giang bằng xe máy tự túc

Kinh nghiệm phượt An Giang  – Tìm nơi tham quan yên tĩnh nhẹ nhàng

Nếu đến An Giang thì nhất định bạn phải tham quan 2 thành phố lớn là Long Xuyên và thị xã Châu Đốc.

+Khu vực Long Xuyên thì bạn nên tham quan một số nơi như núi Sập, khu di tích hồ Ông Thoại, khu tưởng niệm bác Tôn và khu sinh sống của người Chăm,…

+Thị xã Châu Đốc có một số nơi nếu bạn không đến thì sẽ rất tiếc như thăm rừng Tràm Trà Sư, núi Sam, núi Cấm, đồi Tà Pạ hay cửa khẩu Tịnh Biên,… Đến với những nơi này, bạn sẽ tận mắt nhìn thấy các động vật quý hiếm và những cánh rừng xanh tươi. Điều này tạo nên một bức tranh có phong cảnh tuyệt đẹp.

Vậy bạn sẽ ăn gì khi đến đây?

Kinh nghiệm phượt An Giang bằng xe máy tự túc

Kinh nghiệm phượt An Giang  – Nên ăn các món đặc sản ở An Giang

An Giang nổi tiếng với các loại mắm và các món ăn như: bún cá, lẩu trâu hay cơm nị, cà púa của người Chăm. Bạn nên thử những món này khi đến An Giang để biết được đặc sản ở nơi này. Chắc chắn khi đã nếm thử được những món này thì bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc trưng của chúng.

Qua những kinh nghiệm phượt An Giang mà Lời hay ý đẹp chia sẻ trên thì bạn cũng lưu ý đem theo đầy đủ giấy tờ, vật dụng cá nhân cũng như các vật dụng cần có nếu bạn muốn cắm trại trên núi. Ngoài ra, thì bạn cùng những người bạn cũng nhớ là hãy mua một ít đặc sản tại đây để làm quà biếu cho gia đình nhé!

Hãy tham khảo những chia sẻ cực kỳ hữu ích trong bài viết này để có được một chuyến đi phượt đến miền Tây sông nước nói chung cũng như An Giang nói riêng để có thể tận hưởng hết mọi cung bậc cảm xúc khi đến nơi đây.

Các kỹ năng đi phượt bổ ích bạn quan tâm

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Lý do giới trẻ lựa chọn du lịch phượt thay vì đi theo tour

Phượt đối với giới trẻ bao giờ cũng hấp dẫn hơn đi du lịch theo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *