Home / Cẩm Nang Phượt / Hỏi về địa điểm phượt có mùa lúa chín tại vùng cao ở Tây Bắc

Hỏi về địa điểm phượt có mùa lúa chín tại vùng cao ở Tây Bắc

Hỏi: Xin chào Nhatkyphuotvn.com, em và nhóm bạn đang có dự định đi phượt Tây Bắc vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10, lúc đó không biết đã vào mùa lúa chín chưa vậy? Nhật ký phượt vui lòng giúp em điểm qua một số nơi có thể ngắm lúa chín đẹp nhất được không? Cảm ơn rất nhiều (bạn Thiên Thư)

Trả lời: Chào bạn, Nhatkyphuotvn.com cung cấp một số gợi ý cho bạn một số địa điểm tốt ngắm nhìn lúa chín như sau, bạn hãy chọn địa điểm phượt phù hợp nhất nhé:
Tháng 9 là thời điểm lúa bắt đầu chín ở những thửa ruộng bậc thang khu vực Tây Bắc, tốt nhất em và các bạn nên đi từ giữa tháng 9 hoặc đầu tháng 10 là đẹp nhất. Còn về những nơi ngắm lúa chín đẹp thì có một số địa điểm nổi bật sau.

3 Địa điểm ngắm nhìn lúa chín ở Tây Bắc nổi bật

Hoàng Su Phì – Hà Giang

Địa điểm ngắm lúa chín – Hoàng Su Phì

Hà Giang không thiếu những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nhưng tháng 9, tháng 10 dân phượt lên đây đều tìm đến Hoàng Su Phì, nơi ngắm lúa chín đẹp nhất trên cao nguyên đá. Ruộng bậc thang nơi đây được sở hữu bởi đồng bào dân tộc ít người Dao, La Chí, Nùng với tuổi đời lên đến cả trăm năm.

Mù Cang Chải – Yên Bái

Địa điểm ngắm lúa chín – Mù Cang Chải

Mù Cang Chải nằm dưới chân núi Hoàng Liên Sơn ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, nơi đây sở hữu những ruộng bậc thang tuyệt đẹp rất ấn tượng và hùng vĩ trải dài trong một thung lung rộng lớn. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải càng đẹp hơn vào mùa lúa chín, khi ấy màu vàng óng của lúa như lan tỏa khắp núi rừng.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải nằm ở ba xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình cũng là nơi duy nhất được Bộ văn hóa thể thao và du lịch công nhận là danh thắng cấp quốc gia

Tú Lệ – Yên Bái

Địa điểm ngắm lúa chín – Tú Lệ

Nổi tiếng không kém người anh em Mù Cang Chải chính là ruộng bậc thang ở Tú Lệ và nơi ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất chính là từ trên đèo Khau Phạ. Khi chạy xe ngang khu vực này, các bạn sẽ bị thu hút bởi hương thơm của xôi nếp nương, đặc sản của vùng đất này. Vào đến Lìm Mông là cảnh sắc thanh bình, yên ả của những ngôi nhà sàn ẩn mình sau làn khói lam chiều.

Lúa chín mang hương vị đẹp của Việt Nam, màu xanh của lúa khiến chúng ta dịu lòng, chúng ta có những trãi nghiệm quay về với bản ngã đẹp chính chúng ta, chúng ta biết yêu thương và sống hòa hợp thiên hơn hơn.

Hy vọng bài viết các địa điểm phượt có mùa lúa chín tại vùng cao ở Tây Bắc trên đây giúp bạn Thư biết được một số địa danh vừa ý, nếu có câu hỏi gì bạn hãy comment ô bình luận bên dưới nhé, đừng quên cập nhật chuyên mục Cẩm nang phượt để xem bài mới nhất nhé.

Xem thêm bài hay:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Lý do giới trẻ lựa chọn du lịch phượt thay vì đi theo tour

Phượt đối với giới trẻ bao giờ cũng hấp dẫn hơn đi du lịch theo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *