Home / Kinh Doanh / Du lịch Hàn Quốc cần đặc biệt lưu ý những gì ?

Du lịch Hàn Quốc cần đặc biệt lưu ý những gì ?

Hàn Quốc là một điểm đến du lịch hấp dẫn với khí hậu mát lạnh và những món ăn rất nổi tiếng như Kim Chi … Nếu bạn có dịp đi du lịch Hàn Quốc thì cần lưu ý một số điểm sau, vì văn hóa nước Việt Nam mình đôi khi khác nước bạn 1 chút.

Vì vậy việc tìm hiểu các lưu ý này rất quan trọng, điều đó thể hiện bạn là người có hiểu biết sâu rộng và chịu khó tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đi du lịch. Sau đây mời bạn cùng Nhật ký phượt điểm qua 1 số lưu ý sau:

Không đưa và nhận đồ bằng một tay

Lưu ý khi đi du lịch ở Hàn Quốc – Nên đưa và nhận đồ bằng cả 2 tay

Cách đưa và nhận đồ có thể tiết lộ rất nhiều về mức độ giáo dục của một người. Tại Hàn Quốc, bất cứ thứ gì bạn đưa hay nhận từ người khác đều được thực hiện bằng cả hai tay.

Người càng nhiều tuổi hay kinh nghiệm, càng được tôn trọng và hành động này là một cách để thể hiện điều đó. Với bạn bè, bạn có thể đưa nhận đồ bằng một tay nhưng vẫn nền dùng tay còn lại để đỡ nhẹ.

Nếu đi phương tiện công cộng không được nói to

Lưu ý khi đi du lịch ở Hàn Quốc – Giữ im lặng khi đi phương tiện công cộng

Trên xe bus và tàu điện ngầm, mọi người thường hạn chế nói chuyện và nói nhỏ để tránh làm phiền tới người khác. Nếu bạn nhìn thấy ai đó nói to, thì đó chắc chắn là một người nước ngoài hoặc người cao tuổi. Người Hàn Quốc không thích làm phiền hay bị làm phiền.

Điều này trái với ở Việt Nam thì như các bạn thấy thì đa số xe bus Việt Nam mình còn ồn ào khi khách lên xuống, vì vậy khi đi du lịch ở Hàn Quốc bạn cần lưu ý nhé.

Không được mang giày dép vào nhà

Lưu ý khi đi du lịch ở Hàn Quốc – Nên để giày dép ngoài cửa

Văn hóa Hàn Quốc và một số nước Á Đông khác tin rằng giày dép mang những thứ bẩn thỉu trên đường và ngoài nhà. Nên để tránh năng lượng xấu xâm nhập vào trong nhà, những đôi dép đi trong nhà được đặt ngoài cửa để mọi người có thể thay giày trước khi vào trong nhà.

Giữ thói quen này mỗi khi vào nhà của một ai đó, kể cả ở Việt Nam hay ở Hàn Quốc, cũng thể hiện sự lịch sự và tôn trọng chủ nhà, vì vậy họ sẽ rất quý bạn đấy.

Tránh biểu lộ yêu đương tại nơi công cộng

Lưu ý khi đi du lịch ở Hàn Quốc – Tránh thể hiện yêu đương nơi nhiều người

Những cử chỉ thân mật của các cặp đôi như hôn, ôm ấp,… tại nơi công cộng có thể quy vào tội quấy rối tình dục. Những người qua đường cũng thường cảm thấy bị xúc phạm khi chứng kiến cảnh tượng thân mật của các cặp đôi.

Những cử chỉ yêu thương này các bạn có thể thấy nhiều trong các công viên ở thành phố Việt Nam, tuy nhiên khi đi du lịch Hàn Quốc bạn cần lưu ý tránh điều này nhé.

Từ chối quà của người cao tuổi

Lưu ý khi đi du lịch ở Hàn Quốc – Không từ chối nhận quà

Các bậc cha mẹ thường dạy con của họ không nên nhận quà từ người lạ. Nhưng tại Hàn Quốc, nếu người lạ là một người cao tuổi, bạn không nên từ chối nhận quà từ họ. Bời vì điều này được coi là một sự xúc phạm.

Ngay cả khi bạn không biết người đó và nghi ngờ món quà, bạn vẫn nên nhận nó và đáp lại bằng nụ cười. Không ai cần biết bạn sẽ làm gì với món quà sau đó.

Đây quả là một điều hơi khác lạ so với Việt Nam ta, tuy nhiên bạn đọc cần theo quy định này mỗi khi có dịp đi du lịch Hàn Quốc nhé.

Bài hay xem thêm

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Nên đi du lịch tại đâu ở Đà Nẵng trong dịp lễ Tết Nguyên Đán này ?

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Nhật ký phượt, tết Nguyên Đán đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *