Home / Cẩm Nang Phượt / Đi tìm chính mình sau những chuyến đi phượt bụi!

Đi tìm chính mình sau những chuyến đi phượt bụi!

Hành trình tìm kiếm chính mình khi đi phượt

Trong những ngày tận cùng của bi thương hay trượt chân té ngã khi hối hả chạy đua giữa dòng đời, tôi tìm về một thoáng bình yên ở những nơi xa lạ. Mà nơi ấy chỉ có thiên nhiên và tôi.

Tôi đi tìm chính mình! Nơi mà có những ngọn núi cao, có những áng mây hồng. Nhón nhẹ chân, giơ tay lên là có thể bắt được áng mây kia. Sao tự do, sao phóng đãng mà đẹp đến lạ thường. Quá khứ của tôi là những tháng ngày của ước mơ, là những chuỗi mộng đẹp đẽ với dòng sông quê, con thuyền nhỏ.

Tôi đi tìm chính mình, tìm những kinh nghiệm phượt nơi chốn lạ! Nơi có những hàng cây, những cung đường quanh co uốn lượn. Từng có một ngày, tôi chán nản với mọi thứ, đau đớn với đam mê bị cướp mất. Ấy thế mà, mỗi sáng thức dậy phải làm những công việc lặp đi lặp lại, gặp những con người thân thuộc, những khung cảnh mà khi nhắm mắt lại tôi vẫn có thể nhìn thấy nó hiện hữu. Bức bách và và khó chịu vô cùng. Cách duy nhất là trốn, và trốn đi thật xa bằng chiếc xe máy với cái ba lô. Đơn giản thế, mà có thể tìm được khoảng lặng. Để nhìn thấy chính mình.

Tự mình trãi nghiệm một mình khi đi phượt thật thú vị

Tôi đi tìm chính mình! Nơi có những con đường đèo, những vách núi cao hay biển xanh. Nơi tôi có thể tự do la hét, thán phục trước sự tạo hóa của thiên nhiên. Không ngần ngại những ánh mắt hay lời dèm pha xung quanh. Nơi tôi có thể đưa tay bắt lấy, thu vào tầm mắt cảnh núi non kỳ vĩ, tươi đẹp. Để biết được, Việt Nam – quê hương tôi đẹp đến nhường nào!

Tôi đi tìm chính mình! Nơi những buôn làng cạnh con suối, nơi những đứa trẻ dân tộc nô đùa chạy nhảy. Những ánh mắt ngây thơ ấy, tìm ở nơi đâu. Tôi thấy rõ mình nhất khi nhìn vào mắt các em ấy. Biết bao nhiêu là ước mơ ùa về, mà tôi đã quên đi và nó bị chính cái gọi là cuộc sống nhấn chìm.

Khám phá chân trời mới qua những chuyến đi phượt

Và tôi đi tìm chính mình! Nơi bầu trời xanh thu gọn trong ánh mắt. Nơi thế giới rộng lớn trong con tim nhỏ bé. Tôi lang thang trên những con đường xa, đi hoài đi mãi, để tìm cho mình khoảng lặng.

Trên những chuyến phượt dài, tôi tìm được chính tôi, khám phá được khả năng của chính mình. Từng có người nói với tôi: Một trong những khuyết điểm lớn nhất của con người đó chính là tự giới hạn bản thân mình! Đúng là như thế, chưa từng làm hay chưa từng thử thì đã nhận định bản thân mình không làm được. Chỉ khi hạn chế được khuyết điểm ấy, con người mới tìm thấy được chân trời mới. Chân trời của riêng mình.

Trải nghiệm đi phượt để làm gì

Theo bạn đích thực đi phượt là để làm gì ?

Đi phượt không những là ngắm núi non kỳ vĩ, đắm chìm với biển xanh nắng trong. Hay trải nghiệm rừng hoang bụi bặm, ngủ giữa trời sao. Hay chinh phục những con đường đèo hiểm trở. Hay để có những tấm hình đẹp khoe chiến tích với bạn bè. Mà đi phượt chính là đi tìm chính mình, đi tìm một nửa của chính mình bị thất lạc. Tìm để thấy, chính mình là duy nhất.

Theo dõi Nhật ký phượt để cập nhật thêm bài viết mới nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

About trungtrung

Avatar

Check Also

Lý do giới trẻ lựa chọn du lịch phượt thay vì đi theo tour

Phượt đối với giới trẻ bao giờ cũng hấp dẫn hơn đi du lịch theo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *