Home / Ẩm Thực / Đặc sản miền Tây Nam Bộ – Đuông Dừa Chiên Bơ

Đặc sản miền Tây Nam Bộ – Đuông Dừa Chiên Bơ

Nếu có dịp đi du lịch hoặc đi phượt xuống miền Tây sông nước Nam Bộ, thì chắc chắn rằng bạn không nên bỏ qua dịp thưởng thức món Đuông Dừa Chiên Bơ ngon và hấp dẫn này. Thoạt đầu nhìn giống như những con bọ nhưng khi ăn vào thì cảm giác ngon rất đã miệng.

Bài viết này Nhật ký phượt sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm món Đuông Dừa Chiên Bơ này.

Đặc sản miền Tây Nam Bộ – Đuông Dừa Chiên Bơ

Nguyên liệu chuẩn bị Đuông Dừa Chiên Bơ

Đuông dừa, bơ và thêm một số loại rau củ như dưa leo, cà chua. Lưu ý: như trong bài viết về cách lựa chọn đuông dừa phù hợp cho món ăn thì đối với món đuông dừa chiên bơ nên chọn con đuông dừa có kích thước vừa phải.

Công đoạn chuẩn bị

Đuông dừa đem về rửa sạch qua bằng nước lạnh, sau đó ngâm chúng bằng nước muối hoặc nước mắm (giúp làm sạch con đuông dừa)

Giai đoạn chế biến Đuông Dừa Chiên Bơ

Gắp từng con đuông dừa còn sống và đã được làm sạch, quét vào hộp bơ (chú ý nên quét kỹ hai bên để bơ có thể dính đều trên con đuông dừa). Sau đó cho chúng vào chảo nóng, cầm đôi đũa gấp từng con đảo qua đảo lại cho chúng chín đều. Ta sẽ thấy khói trắng kèm theo vị bơ béo bùi mà ta có thể cảm thấy khi chiên.

Đuông Dừa Chiên Bơ thơm ngon bổ dưỡng

Bạn thấy không qua cách chế biến đơn giản trên thì chúng ta đã có món Đuông Dừa Chiên Bơ thơm ngon và bổ dưỡng rồi. Vào ngày cuối tuần bạn có thể tự làm ở nhà và đãi mọi người món ngon do chính mình chế biến. Và nếu có kế hoạch đi phượt ở miền Tây Nam Bộ thì ngại gì mà không ghé quán thử ngay nhé.

Xem thêm đặc sản ngon:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Hỏi có những món đặc sản miền Bắc nào mà miền Nam không có?

Mỗi miền của đất nước ta đều có một nền ẩm thực riêng biệt với …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *