Home / Kinh Nghiệm / Chia sẻ kinh nghiệm, thời gian và cách đi phượt Mũi Né – Phan Thiết

Chia sẻ kinh nghiệm, thời gian và cách đi phượt Mũi Né – Phan Thiết

Phan Thiết là điểm đến du lịch thú vị từ xưa tới nay, với những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với những bãi biển xanh, điểm đến Du lịch Phan Thiết – Mũi Né đang ngày càng trở thành địa chỉ hấp dẫn với khách du lịch trong và ngoài nước.

Nằm trong vùng nhiệt đới, ít chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, khí hậu nóng và khô, có thể nói Mũi Né là nơi hấp dẫn khách du lịch cả 4 mùa trong năm. Ngoài ra, nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi những loại hình du lịch khám phá độc đáo, ấn tượng không thể quên trong hành trình.

Chọn thời gian phù hợp để đi phượt tới Mũi Né

Khoảng tháng 1 và tháng 12 thời tiết mát hơn so với các tháng khác trong năm. Tháng 4 và tháng 5 là những tháng nóng nhất, nhiệt độ có khi lên đến 29 °C. Vì vậy thời điểm thích hợp nhất để bạn đến Phan Thiết là vào tháng 1 và tháng 6, đây là những tháng được coi là thời tiết tuyệt vời nhất tại Mũi Né Phan Thiết, nước biển trong vắt và mát lạnh.

Phương tiện và cách đi phượt Phan Thiết – Mũi Né

1. Phượt xe máy:

Hiển nhiên đây là phương tiện không thể thiếu đối với bất kỳ dân phượt nào. Bạn sẽ đi từ Cầu Sài Gòn, theo Quốc lộ 1A bạn sẽ đến địa phận tỉnh Bình Thuận, quẹo phải tại ngã ba Suối Cát để đến thành phố Phan Thiết, từ đây đi theo tỉnh lộ 706 là đến được Mũi Né. Quãng đường không xa lắm khoảng 210 km khá thú vị.

2. Xe khách:

Có nhiều chuyến xe khách đưa tới khu du lịch Phan Thiết – Mũi Né, tuy nhiên với khuôn khổ bài viết, mình giới thiệu 3 loại xe khách mà nhiều người thường chọn khi du lịch tới Phan Thiết – Mũi Né.

Xe Phương Trang (Tel: 38375570, ĐC: 274 – 276 Đề Thám, Q.1): Xe trả khách tại Mũi Né, thuận tiện cho du khách muốn đi thẳng ra khu vực Mũi Né.

Xe Mai Linh (Tel: 39 29 29 29, ĐC: Bến xe Miền Đông): Xe trả khách tại bến xe TP. Phan Thiết, nếu muốn đi xuống Mũi Né thì phải thuê thêm xe Taxi.

Xe Kumho (Tel: 35 112 112, ĐC: Bến Xe Miền Đông): Xe trả khách tại bến xe TP. Phan Thiết, nếu muốn đi xuống Mũi Né thì phải thuê thêm Taxi, khá giống xe Mai Linh.

3. Tàu hỏa:

Với những ai không ưa mạo hiểm và thích thưởng ngoạn phong cảnh từ bên trong đoàn tàu có thể chọn tàu hỏa, ưu điểm là bạn được an toàn và thoải mái hơn, phù hợp với những người không thích đi bằng xe.

Tàu bình thường giá từ 110.000 đồng /vé trở lên, ký hiệu SPT (đi buổi sáng) hoặc PT4 (đi buổi tối cuối tuần). Bạn có thể mua vé tại ga Sài Gòn tại địc chỉ số 01 Nguyễn Thông, Q.3.
Tàu chất lượng cao Golden Train, giá từ 160.000 đồng/vé trở lên, khởi hành vào buổi sáng. Số điện thoại liên hệ: 08.35261685; 08.35262724.

Kinh nghiệm đi phượt, du lịch tại Phan Thiết – Mũi Né

– Để đến Trung tâm Phan Thiết: nên chọn xe Kumho và Phương Trang vì trả khách tại bến xe Phan Thiết và có xe trung chuyển đến các khách sạn, resort ở Phan Thiết.

– Để đến Mũi Né: nên chọn xe Phương Trang hoặc Sinh Café, bởi nhà xe sẽ đưa và đón khách ngay tận các resort ở Mũi Né.

– Để đến Mũi Kê Gà: đến Siêu Thị Coop mart Phan Thiết, đón xe bus số 6 (cứ 30 phút có 1 chuyến) đi từ Phan Thiết xuống Mũi Kê Gà, dọc đường, nhờ xe Bus dừng tại resort của mình. Khi về, nhờ resort canh và bắt xe bus dùm mình và đi theo hướng ngược lại.

– Nếu đi tàu hỏa thì nên xuống ga Phan Thiết chứ đừng xuống ở ga Mương Mán sẽ cách xa Phan Thiết hơn. Trên tàu có bán vé xe bus đón từ ga đi đến các resort ở Mũi Né với giá 30.000đ/khách.

Chúc các bạn có chuyến đi phượt hoặc du lịch tới Phan Thiết – Mũi Né thật thú vị qua bài viết mà Nhật ký phượt chia sẽ.

Ngoài ra bạn hãy ghi chú mục kinh nghiệm đi phượt để cập nhật bài viết mới nhất nhé.

Liên quan:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Chia sẻ kinh nghiệm đi phượt bằng xe tay ga an toàn tiết kiệm

Phượt là hình thức du lịch bụi ngày càng được giới trẻ yêu thích. Ngoài …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *