Home / Xe Phượt / Chia sẻ cách chọn xe máy đi phượt đường dài phù hợp túi tiền

Chia sẻ cách chọn xe máy đi phượt đường dài phù hợp túi tiền

Giờ đây phượt xe máy đã trở thành trào lưu nổi bật của giới trẻ. Bằng những chuyến phượt, bạn có thể khám phá những miền đất mới và đến bất cứ nơi đâu chỉ với một chiếc xe máy và túi balo nhỏ gọn. Và điều quan trọng nhất để cho một chuyến phượt trọn vẹn đó chính là chiếc xe phượt, người bạn đồng hành không thể thiếu.

Do đó việc lựa chọn chiếc xe máy phù hợp là điều hết sức quan trọng. Vậy để có thể có một chiếc xe phượt tốt cùng đồng hành hãy tham khảo bài viết của nhật ký phượt về chia sẻ cách chọn xe máy đi phượt đường dài an toàn và phù hợp túi tiền nhé.

Kinh nghiệm chọn xe máy khi đi phượt dài ngày

Chọn loại xe máy nào để đảm bảo an toàn và thuận tiện?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại xe phổ biến gồm xe ga, xe số và xe côn. Mỗi loại xe đều có ưu nhược điểm riêng, ví dụ như xe gas đi êm, bỏ được nhiều hành lý nhưng khả năng leo đèo dốc thấp, không chủ động được trong việc tăng giảm số xe cho nên có lẽ ít ai lựa chọn xe tay gas để đi phượt.

Loại xe số thì nhỏ gọn linh hoạt, có thể tăng giảm số xe khi cần thiết nhưng động cơ không quá mạnh mẽ, đối với những đoạn đường hiểm trở thì xe số còn hạn chế, cho nên đi phượt chọn xe số cũng không phải tối ưu.

Còn với xe côn tay, thiết kế đẹp mắt, động cơ mạnh mẽ và việc tăng giảm số xe dễ dàng. Với loại xe này bạn dễ dàng di chuyển đường dài, đường hiểm trở, khó khăn. Đặc biệt nó là dòng xe phân khối lớn nên, công suất hoạt động ổn định và mạnh mẽ nên rất thích hợp để đi phượt.

Chọn hãng xe máy nào khi đi phượt?

Ở thị trường nước ta, các dòng xe phượt nổi tiếng nhất để lựa chọn đó là Honda, Suzuki, Yamaha. Xe phượt của Honda thì bền, khỏe, chắc chắn đặc biệt là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Khi xảy ra sự cố cũng rất dễ dàng xử lý, có thể nhanh chóng sửa chửa để tiếp tục chuyến hành trình.

Một số dòng xe nổi bật của Honda như Wave, Future, Dream. Đây được đánh giá là những chiếc xe phượt tốt nhất, đảm bảo an toàn và phù hợp túi tiền cho mọi lứa tuổi.

Còn dòng xe của hãng Yamaha thì thiết kế đẹp, động cơ mạnh công suất lơn thế nhưng lại khá tốn nhiên liệu. Đặc biệt khi có sự cố thì thay phụ tùng khá khó khăn và chi phí khá đắt. Dòng xe của Suzuki hiện nay không còn phổ biến cho lắm nên hạn chế phụ tùng thay thế, không có hàng và chi phí đắt đỏ.

Có nên chọn mua xe mô tô, xe cổ khi đi phượt không?

Ngoài các dòng xe của 3 hãng trên thì các bạn còn có thể lựa chọn xe cổ hay xe mô tô phân khối lớn để đi phượt. Những dòng xe “cổ”, với điểm mạnh là dễ di chuyển ở các loại địa hình phức tạp khác nhau, không sợ ảnh hưởng của thời tiết.

Tuy nhiên, xe cổ nên không thể tránh khỏi các hỏng hóc trên đường đi, và việc ìm kiếm các phụ tùng thay thế cho những chiếc xe có tuổi thọ lâu năm như thế này cũng không phải là điều dễ dàng. Cho nên, để đi phượt bằng những loại xe này, bạn cần học những kỹ năng hay bài học cơ bản để có thể tự sửa chữa.

Các loại xe mô tô thường có phân khối lớn và đắt tiền hơn so với hầu hết các loại xe khác. Ưu điểm của xe mô tô là mang đến cho người điều khiển cảm giác di chuyển cực kỳ tuyệt với, cho dù ở bất cứ địa hình nào.

Sự lựa chọn nào là hợp lý nhất?

Tóm lại, tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi người mà sẽ lựa chọn xe phượt thích hợp nhất với bản thân. Bạn có thể chọn loại xe nào mà bạn bạn thích miễn sao chiếc xe khi bạn lái cảm thấy thoải mái nhất, chạy ngon và hoạt động tốt. Một lời khuyên dành cho các bạn đó là nên tiến hành tân trang, bảo dưỡng và đảm bảo nó ở trạng thái tốt nhất trước mỗi chuyến đi.

Như vậy qua bài viết này các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm chọn xe phượt khi đi phượt đường dài phù hợp túi tiền rồi phải không nào. Hy vọng các bạn sớm có một  người bạn đồng hành tốt nhất cho chuyến phượt của mình để cùng tận hưởng cuộc hành trình thú vị sắp tới nhé.

Những cách chọn xe phượt khác cho bạn tham khảo

About hanhan

Avatar

Check Also

kinh nghiệm đi xe côn tay

Những kinh nghiệm đi xe côn tay cần biết dành cho người mới tập lái

So với các dòng xe ga hay xe số thì thị trường xe côn tay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *