Home / Cẩm Nang Phượt / Chia sẻ 8 mẹo giúp bạn đi phượt hay du lịch tiết kiệm khá hiệu quả

Chia sẻ 8 mẹo giúp bạn đi phượt hay du lịch tiết kiệm khá hiệu quả

Đi du lịch là một nghệ thuật, và người đi du lịch là một nghệ sĩ. Bài viết sau sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về cách đi du lịch hoặc đi phượt như thế nào sao cho tiết kiệm chi phí. Bạn có thể áp dụng các phương pháp này khi đi du lịch trong nước hoặc ngoài nước đều được.

Sau đây là 8 mẹo hay giúp bạn đi phượt tiết kiệm chi phí khá hiệu quả.

1. Tạo một tài khoản ngân hàng để tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch. Tuyệt đối không đụng đến tài khoản đó.

10meotietkiemdidulich1

2.Xin nghỉ để đi du lịch vào những ngày giữa tuần để tiết kiệm thêm một khoản tiền kha khá vào vé máy bay

10meotietkiemdidulich2

3. Sử dụng ứng dụng Rome 2 Rio. Ứng dụng này cung cấp cho bạn tất tần tật những phương tiện từ công cộng đến cá nhân ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, từ đó bạn có thể lựa chọn phương tiện nào phù hợp và rẻ nhất.

10meotietkiemdidulich3

4. Du lịch trái mùa. Đừng chọn những chuyến đi vào dịp lễ hội hay mùa đông khách của một đất nước nào đó, chẳng hạn như hãy đến Malaysia vào tháng 11, Thái Lan vào tháng 1

5. Mang theo đồ ăn vặt, đừng tốn quá nhiều tiền vào những món đồ ăn vặt ở sân bay vì chúng khá đắt đỏ !

10meotietkiemdidulich4

6. Gợi ý tặng voucher hay phiếu quà tặng, giảm giá có liên quan đến du lịch trong tất cả các dịp bạn được nhận quà, từ sinh nhật, lễ tốt nghiệp hay lễ lớn.

10meotietkiemdidulich6

7. Hãy linh động và chủ động chọn địa điểm muốn đi du lịch và linh động về giờ giấc. Nếu bạn muốn đi du lịch qua nhiều nơi, hãy linh động về vị trí của những nơi đó. 

10meotietkiemdidulich7

8. Trước khi vội vàng đặt vé máy bay khứ hồi, sao bạn không thử đặt vé máy bay theo từng lượt đi và lượt về riêng biệt? Có khi lại rẻ hơn nữa đấy.

10meotietkiemdidulich8

Bạn hãy ghi chú lại những phương pháp bỏ túi hay mà nhật ký phượt vn chia sẻ, và đem ra áp dụng trước khi phượt đến bất kỳ địa điểm nào nhé.

Ngoài ra còn nhiều cách hay khác tại chuyên mục cẩm nang phượt, bạn đọc có thể bookmark lại để xem thêm và xem bài viết mới nhất tại chuyên mục này.

Ngoài ra bài viết lưu ý cần thiết nhất khi đi phượt cũng sẽ cung cấp cho bạn đọc kiến thức cần thiết trước khi thực hiện cuộc hành trình mới nào.

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Lý do giới trẻ lựa chọn du lịch phượt thay vì đi theo tour

Phượt đối với giới trẻ bao giờ cũng hấp dẫn hơn đi du lịch theo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *