Home / Câu Nói Hay / Chia sẻ 5 câu nói hay về luật nhân quả hay ý nghĩa nhất 2020

Chia sẻ 5 câu nói hay về luật nhân quả hay ý nghĩa nhất 2020

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Blog phượt VN, Đã có bao giờ ta tự hỏi rằng “Liệu nhân quả có thật sự tồn tại trong cuộc đời này?”. Nhân và quả là hai khái niệm luôn đi song song với nhau, nếu nhân được xem là hạt giống thì quả chính là những bông trái từ hạt giống ấy.

Ad sẽ mời bạn cùng chia sẻ những câu nói hay, lời hay ý đẹp luật nhân quả được bàn luận ở bài viết này nhé.

Top 5 câu nói hay về luật nhân quả hay ý nghĩa nhất 2020

Top 5 câu nói hay về luật nhân quả khắc cốt ghi tâm

1. “Đã mang lấy nghiệp vào thân

Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa”

Khi đã đang phải gánh lấy hậu quả tương ứng, đừng bao giờ than thân trách phận vì đó là những gì bạn đã làm nên. Thay vào đó, hãy biết sống tốt hơn, thay đổi bản thân theo hướng tích cực để bù lại những điều xấu bản thân gieo nên. Có vậy, cuộc sống mới có ý nghĩa được.

2. Đừng bao giờ có suy nghĩ sai lầm rằng mình làm việc xấu thì không ai biết vì trời thấy, đất thấy và điều chắc chắn là trời không dung, đất không tha Ác giả ác báo, hại nhân nhân hại. Những người làm việc xấu không tránh khỏi những điều cắn rứt lương tâm và có tật, giật mình, cuộc sống ấy sẽ khó khăn, khổ sở chừng nào chưa kể đến quả phải nhận. Vậy nên hãy sống đẹp nhất có thể nhé bạn.

3. Khi người xung quanh mình gặp khó khăn, đừng ngần ngại, chần chừ giúp đỡ họ với những việc mình có khả năng làm được vì “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Đâu ai chắc chắn rằng bản thân sẽ sống một cuộc đời màu hồng, không chúng sóng gió, vậy nên hãy giúp đỡ, sẻ chia để nhận được sự yêu quý, tin tưởng từ mọi người để khi bạn gặp hoạn nạn, sẽ có người luôn sẵn sàng đưa tay giúp đỡ bạn.

4. “Ở hiền thì gặp lành” – câu nói tuy đơn giản nhưng khắc sâu vào tâm trí người đọc. “Ở hiền” ở đây không phải là bạn phải quá hiền lành, nhẫn nhịn chịu sự ức hiếp, ràng buộc của người khác mà là sống một cách đúng đắn, chính chắn không hổ thẹn với lòng. Sống tốt ắt hẳn ta sẽ thấy yêu đời, tươi vui hơn và mỗi sự việc diễn ra ta tự tin đối mặt thì đó chính là những điều “lành” đẹp nhất.

5. Mỗi chúng ta chắc chắn đều từng mong ước về cuộc sống mai sau sẽ hạnh phúc, sẽ ấm no và câu danh ngôn sau như là lời khích lệ đúng nhất “Tương lai được mua bằng hiện tại”. Thật vậy, sống ở đời, ta nên hiếu thuận với ông bà, cha mẹ, cố gắng nỗ lực hết sức, luôn hoàn thành thật tốt công việc của bản thân và đừng chùn bước trước mọi khó khăn thì hãy tin sẽ có một ngày, ta sẽ nhận được lại những điều may mắn, xứng đáng với kết quả bản thân đã bỏ ra.

Trên đây là 5 câu nói hay nhất về luật nhân quả mà mọi người nên nhớ. Chúng ta hành thiện sẽ được thiện báo, hành ác sẽ gặp ác báo. Hy vọng 5 câu nói về nhân quả trên đây giúp bạn có thể có được định hướng sống đúng hơn cho cuộc đời mình. Ngoài ra những câu châm ngôn hay về cuộc sống cũng sẽ là món quà thú vị dành cho bạn đọc đấy.

Trích: Lời hay ý đẹp online

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Bật mí 14 câu lời hay ý đẹp về biển dành cho bạn gái cực hay

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Nhật ký phượt online, những câu châm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *