Home / Kinh Nghiệm / Chia sẻ 10 mẹo hay giúp bạn đi phượt bằng mô tô an toàn

Chia sẻ 10 mẹo hay giúp bạn đi phượt bằng mô tô an toàn

Đi phượt bằng mô tô tuy khá thú vị nhưng cũng hàm chứa nhiều sự cố nếu chúng ta không chuẩn bị một số đồ nghề cần thiết. Vậy những đồ nghề đó là gì? Câu hỏi này khá thú vị, tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của mỗi người và tour hành tình dài hay ngắn mà có những đồ nghề phù hợp.

Xem thêm:

Sau đây là một số mẹo hay mà Nhật ký phượt muốn gửi đến bạn đọc, những mẹo hay này được đúc kết từ những kinh nghiệm của những người đi phượt bằng mô tô. Và dĩ nhiên chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trước bất kỳ hành trình nào

10 mẹo hay giúp bạn đi phượt bằng mô tô an toàn

1. Mang theo một vòng kim loại trong túi để có thể treo mũ ở xe. Một vài xe thì có chỗ treo mũ nhưng một vài thì không. Bạn cũng có thể mua vài móc sắt có khoá.

2. Nếu bạn đỗ xe ở chỗ cỏ ẩm, nhiều sỏi, có bùn hoặc cát lún, chân chống phụ xe có thể bị lún quá sâu và xe có thể đổ, hãy kiếm một cái lon nước ngọt, uống cho hết đi rồi bóp nát nó bằng chân.

phuot-bang-moto-10

Mẹo hay giúp đi phượt an toàn #1 – chống xe tự chế

Kết quả là bạn đã làm ra được một cái chân hoàn hảo cho chân chống của xe, từ đó mà bạn sẽ không phải nhìn cảnh chìm lún đó nữa! Bạn cũng có thể dùng nắp các hộp hoặc mua một cái nút chuyên dùng cho chân chống để đem theo bên người.

3. Nếu bạn mắc mưa trên đường, bạn có thể mua những đôi găng tay rửa bát lớn ở bất kì siêu thị nào để đi ra ngoài găng tay bạn có. Bạn cũng có thể sử dụng những đôi găng rửa bát mà ôm sát tay, rồi đi dưới găng tay của bạn để có thể tránh rét.

4. Mang theo những túi nilon lớn và các túi khoá zip nhỏ. Các túi nilon này không chỉ giữ các hành lí của bạn khô ráo mà nếu bạn chọc những lỗ vừa đầu và cánh tay, rồi mặc áo khoác ra ngoài, nó sẽ giữ cơ thể bạn khô và giữ ấm cơ thể nữa. Ngay cả những áo khoác “chống nước” thì cũng có thể bị nước vào túi nên hãy dùng các túi khoá zip, bỏ điện thoại và ví vào.

phuot-bang-moto-1

Mẹo hay giúp đi phượt an toàn #2 – Những túi nilong có ích

5. Dùng băng dính điện để che nắng. Dán một dải băng mỏng ở phần trên cùng (dưới cùng) của kính mũ bảo hiểm của bạn, nếu bạn di chuyển với kính mũ mở thì đó như thể xe bạn có một tấm kính chắn gió lớn vậy.

phuot-bang-moto-2

Mẹo hay giúp đi phượt an toàn #2 – Sử dụng băng dính điện che nắng

6. Sau khi lái xe trong mưa hoặc điều kiện ướt, nhồi vào giầy của bạn các cuộn báo khô và chúng sẽ hút ẩm.Nó có thể mất vài ngày và bạn cần thay giấy khi nó đã ướt.

7. Nếu xích xe cần chất bôi trơn và bạn đang ở trong một thị trấn không có cửa hàng moto nào, tới siêu thị và mua chút dầu nấu ăn. Dầu này có thể dùng làm dầu nhờn xích thay thế. Nó cũng có thể được dùng để bôi trơn các khoá áo khoác bị kẹt.

8. Mang theo một vòng kim loại trong túi để có thể treo mũ ở xe. Một vài xe thì có chỗ treo mũ nhưng một vài thì không. Bạn cũng có thể mua vài móc sắt có khoá.

9. Luôn luôn mang theo mình dây rút nhựa, băng dính, vải sợi tổng hợp và giấy ướt. Bạn sẽ chẳng thể biết được khi nào sẽ có thứ bị lỏng ra hoặc cần lau chùi hoặc sửa chữa trên xe, hành lý hoặc các thiết bị của bạn. Tất cả những thứ này đều có thể nhét vừa túi áo khoác bạn. Dây rút nhựa nhỏ cũng được vì bạn có thể nối chúng lại dùng cho các việc lớn hơn.

phuot-bang-moto-3

Mẹo hay giúp đi phượt an toàn #2 – Nhớ luôn mang theo băng dính, vật dụng

10. Để chìa khoá gara vào một túi nilon nhỏ và đút nó vào một chiếc túi. Túi này bạn có thể để được chỗ tay lái. Túi của tôi vừa khít chỗ tay lái con xe của tôi. Chấm một chấm nhỏ ở bên ngoài chỗ cái nút và sau đó thì bạn có thể mở cửa gara khi bạn muốn lên đường.

phuot-bang-moto-4

Bạn thấy đấy có những mẹo nhỏ nhưng rất có ích với chúng ta trong một số trường hợp cần thiết nào đó. Vì vậy bạn hãy chụp hình lại hoặc ghi note, để khi gặp trường hợp trên thì có thể xử lý sự cố một cách nhanh-gọn-lẹ nhất.

Trên đây là một số mẹo vặt hay mà Ryan muốn gửi đến bạn đọc, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn có chuyến đi phượt bằng mô tô an toàn, vui vẻ nhất.

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Chia sẻ kinh nghiệm đi phượt bằng xe tay ga an toàn tiết kiệm

Phượt là hình thức du lịch bụi ngày càng được giới trẻ yêu thích. Ngoài …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *