Home / Dụng Cụ Phượt / Cách chọn trang phục đi phượt cho nữ hợp từng kiểu du lịch

Cách chọn trang phục đi phượt cho nữ hợp từng kiểu du lịch

Đi phượt không giới hạn cho những ai, kể cả người già hay người trẻ. Bạn có thể đi phượt theo sở thích hoặc có điều kiện về thời gian và vật chất, miễn sao bạn trang bị đầy đủ đồ đi phượt và có đủ những kinh nghiệm phượt cần thiết cho chuyến đi.

Bài viết này sẽ chú trọng nói đến các trang phục đi phượt cho nữ cần thiết tùy điểm đến du lịch và lịch trình

Những câu hỏi cần trả lời trước khi bạn đi phượt

Trước khi đi phượt, bạn cần đặt cho mình các câu hỏi sau để lựa chọn balo đi phượt, chọn quần áo đi phượt, những phụ kiện đi phượt phù hợp cần thiết nhất.

Bạn đi phượt vào mùa nào ?

Thời gian đi phượt của bạn sẽ tác động đến cách chọn quần áo cho chuyến phượt của các bạn nữ. Thông thường các nữ phượt thủ sẽ chịu nóng hoặc chịu lạnh kém hơn các bạn nam, vì vậy có các chú ý:

Nếu đi phượt vào mùa đông

Các bạn nữ cần đảm bảo đủ ấm cho hành trình. Nếu đi phượt bằng xe máy, bạn cần mặc nhiều quần áo dày. Bạn có thể chọn mặc nhiều lớp áo, quần thay vì mặc một chiếc áo, quần dày vì nhiều lớp quần áo sẽ giữ nhiệt tốt hơn.

Bạn cần chuẩn bị cho mình quần áo đủ cho số ngày đi phượt và mang thêm áo khoác dày, có mũ, mang theo tất tay, tất chân, khăn quàng cổ, đi giày thể thao ấm.

Mùa đông thì thường hay mưa, bạn nhớ mang các chất liệu quần áo có thể chống thấm, chống nước, cản gió để có thể đảm bảo sức khỏe trong tình trạng được tốt nhất.

Ngoài ra nếu tốt hơn nữa bạn có thể dự phòng mang theo nước ấm, chúng có tác dụng rất tốt giữ ấm cho cơ thể bạn.

Nếu đi phượt vào mùa hè

Trời mùa hè thường khá nắng nóng nên bạn cần chọn các trang phục mỏng, thông thoáng, thấm hút mồ hôi và cần mang áo dài tay để chống nắng. Với quần bạn có thể chọn quần jean, quần vải hoặc chất liệu kaki để mặc.

Điều này sẽ giúp cho làn da các bạn nữ không bị cháy nắng, bảo vệ sức khỏe và nếu ban đêm trời lạnh, có thể sử dụng được. Ngoài ra, áo cờ đỏ sao vàng là một lựa chọn không thể thiếu trong hành trang phượt của các phượt thủ vào mùa hè. Chúng làm bạn dường như có năng lượng nhiều hơn háo hức đi phượt.

trangphucdiphuotchonu1

Trang phục đi phượt cho nữ mùa hè

Trái ngược với mùa đông, bạn cần mang theo nhiều nước mát, nước lọc để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, vì khi mùa hôi ra nhiều thì bạn cần bổ xung nước ngay để có thể tiếp tục cuộc hành trình phượt của mình.

Bạn đi phượt dài ngày hay ngắn ngày

Bạn cần dựa vào lịch trình của mình ngắn ngày hay dài ngày để chọn số lượng quần áo phù hợp cho chuyến đi, tránh những chuyến đi ngắn ngày bạn lại mang đi cả balo to với rất nhiều vật dụng không dùng gây mệt chiếc ba lo của bạn.

trangphucdiphuotchonu2

Trang phục đi phượt cho nữ dịu dàng

Thông thường với chuyến đi 2 ngày 1 đêm bạn chỉ cần mang từ 2 – 3 bộ quần áo, trong đó 1 bộ quần áo ngắn cho đêm ngủ và 2 bộ quần áo dài chân, dài tay cho ban ngày di chuyển trên đường.

Tuy nhiên mang đồ nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mỗi người và nhu cầu của việc đi phượt đối với từng người. Nếu bạn đi phượt chủ yếu để chụp ảnh đẹp thì cần mang theo nhiều quần áo dễ thương để không bỏ sót cảnh đẹp nào.

Bạn dự tính đến những địa điểm phượt nào ?

Với mỗi địa điểm phượt khác nhau, bạn sẽ có cách lựa chọn trang phục phượt khác nhau tùy theo địa hình.

Với những địa điểm phải lội nước

Bạn nên chọn các bộ quần áo có thể hạn chế thấm nước, mau khô để nếu bạn ngồi nghỉ có thể quần áo sẽ khô.

Nếu tốt hơn bạn cần mang theo 2 bộ để thay đổi phòng khi bị ướt nhé.

Với những địa hình phải leo núi

Bạn cần chọn trang phục thoải mái, tránh bó sát để tạo cảm giác dễ chịu. Nếu leo núi mà bạn mặc các bộ quần áo bó sát thì sẽ rất khó chịu và nhanh mất sức và ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Vì vậy bạn cần chọn quần áo thoải mái nhưng đủ để làm ấm cơ thể, mang giày thể thao cần thận và an toàn.

Bạn thấy dấy tùy từng nhu cầu và mục đích của chuyến đi phượt mà bạn cần chuẩn bị những món đồ hoặc trang phục đi phượt nào hợp lý. Hãy hỏi ý kiến của nhiều người có kinh nghiệm khác nữa để trang bị đầy đủ đồ phượt cần thiết cho mình các phượt thủ nữ nhé.

Xem thêm:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Chia sẻ kinh nghiệm đi phượt bằng xe tay ga an toàn tiết kiệm

Phượt là hình thức du lịch bụi ngày càng được giới trẻ yêu thích. Ngoài …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *