Home / Câu Nói Hay / Bật mí 14 câu lời hay ý đẹp về biển dành cho bạn gái cực hay

Bật mí 14 câu lời hay ý đẹp về biển dành cho bạn gái cực hay

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Nhật ký phượt online, những câu châm ngôn hay về cuộc sống luôn thu hút nhiều người tìm kiếm và xem, chúng giúp người đọc tạo động lực sống và mạnh mẽ hơn qua ý nghĩa mà chúng truyền tải.

Bài viết này trích từ Lời hay ý đẹp website, nói về những câu nói hay về biển cực hay dành cho tất cả mọi người, mời bạn đọc cùng theo dõi.

=> Muốn tìm hiểu những lời hay ý đẹp dành cho mẹ, hãy vào link sau để cảm nhận cùng chúng tôi nhé

Lời hay ý đẹp về biển ý nghĩa muôn đời

Top 10 câu lời hay ý đẹp về biển say đắm lòng người

  1. Không bờ, để tự bao la sóng dào…”
  2. “Biển vẫn vậy, chẳng một khi nào thôi dập dềnh sóng nước và biếc xanh. Biển luôn là một cái gì đó xa vời mà sâu thẳm và mênh mang. Và ta lại mặc cho dòng cảm xúc đang tìm về trong nơi sâu thẳm… với những dòng suy nghĩ mông lung và với dòng cảm xúc mênh mông, bất tận”
  3. “Có em, anh có người trong mộng
  4. Biển khát thời gian đã qua rồi
  5. Sóng chẳng bạc đầu, trăng chẳng lặn
  6. Thủy triều khao khát mãi không thôi.”
  7. “Lòng người – cái biển tí hon
  8. Mà nghìn năm nữa vẫn còn sâu xa!
  9. “Không gió thổi, biển làm gì có sóng
  10. Không có em, anh đơn lẻ trên đời

Top 4 lời hay ý đẹp về biển đầy ý nghĩa nhất

Lời hay ý đẹp về biển hay nhất

1. “Anh vẫn biết tình em và tình biển. Trong như gương và tha thiết rất nhiều. Anh đi giữa hai mối tình tuyệt diệu. Tuổi xuân mình trời đất cũng xôn xao”.

Tình cảm của em với anh cũng to lơn như tình cảm của biển vậy đó, câu văn mang ý niệm đầy sâu sắc khi so sánh tình cảm giữa thiên nhiên và con người, vậy ta mới thấy rằng mối tình ấy thật sự sâu đậm đến chừng nào, tình em với anh tha thiết giống như tiếng của những làn sóng.

2. “Dòng sông em bắt đầu từ anh

Cũng là nơi bắt đầu nỗi nhớ

Sông mải miết tìm về nơi gặp gỡ

Nơi sông và biển giao hòa.”

Từng nhánh sông chảy đều rồi cũng sẽ ra đến biển, đó là quy luật của thiên nhiên và tình em giao anh cũng như vậy, như một định mệnh trong cuộc sống, ta tình cờ rồi phải lòng nhau lúc nào không biết và tình cảm đó bắt đầu từ nơi thiêng liêng nhất mà mỗi khi nhớ về mối tình đẹp này, ta hoài niệm về nơi ta đã vô tình tìm thấy nhau đầu tiên. Hình ảnh sông giao biển thật sự đẹp, tạo nên ý vị cho 4 câu thơ.

3. “Đứng một mình trước biển anh ơi! Biết nói gì với ngàn con sóng vỗ. Trời bao la thênh thang nhiều nỗi nhớ. Và em biết kể thế nào cho cát trắng cảm thông”.

Câu thơ khắc họa lên nỗi nhớ người yêu da diết của cô gái, chàng trai có lẽ đã không ở cạnh cô gái trong một khoảng thời gian và trong nỗi buồn ấy, cô gái đến bên bờ biển một mình, ngắm nhìn những con sóng vỗ rồi thở dài chờ ngày tái hợp cùng người mình yêu. Đúng là biển gắn liền với những câu chuyện tình cảm, nhất là những câu chuyện buồn vì chờ đợi tha thiết.

4. “Bao nhiêu nước biển mặn rồi

Lẽ gì nước mắt trong đời mặn hơn?”

Ta bắt đầu chuỗi những lời hay ý đẹp về biển bằng câu thơ mang ý nghĩa sâu sắc trên. Rõ ràng nước biển luôn mặn, ta không thể nào chối cãi được tính chất tự nhiên của biển nhưng câu thơ lại mang đến sự ấn tượng trong người đọc khi đem so sánh giữa biển và nước mắt. Đâu đó ta thấy được ý nghĩa của câu thơ khi nói về sự đời, những điều làm con người buồn phiền đến rơi cả những giọt nước mắt.

“Mặn” trong giọt nước mắt ấy ta hiểu là sự cay đắng trong đau khổ, có lẽ chăng càng “đắng cay” thì càng “mặn”. Ở đây, hình ảnh biển gắn liền với sự đau khổ của con người qua tính từ “mặn” mang hình ảnh đầy sâu sắc.

Trên đây là tổng hợp 14 câu lời hay ý đẹp về biển mà Nhatkyphuotvn.com muốn gửi đến quý đọc giả, chúc các bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời khi đọc và nghĩ về biển bạn nhé, tĩnh lặng và rất yên bình.

Các chuyên gia làm việc tại earthquake kits cũng thường xuyên đọc những câu nói hay này để tạo niềm vui trong công việc và tạo động lực sống rất hiệu quả.

Trích: Lời hay ý đẹp về biển

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, người đứng sau blog này, mình đam mê đi phượt và du lịch, thích chia sẻ, chơi game và đọc tất cả các loại sách. Mình là một người trầm tính nhưng thích kết giao với nhiều bạn bè khắp nơi.

Check Also

Chia sẻ 5 câu nói hay về luật nhân quả hay ý nghĩa nhất 2020

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Blog phượt VN, Đã có bao giờ ta …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!

Nhận nhiều bài viết mới qua
hộp thư email

Đăng ký để nhận những bài viết cập nhật mới nhất qua email.